Hơn 16.000 người coi thi tốt nghiệp THPT ở Hà Nội

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm nay thành phố Hà Nội có hơn 109 nghìn thí sinh đăng ký dự thi, hơn 16.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác coi thi.

Kỳ thi sẽ diễn ra trong hai ngày 27 và 28/6. Từ nay tới trước khi kỳ thi diễn ra, các nhà trường sẽ tổ chức tập huấn quy chế thi và các quy định, hướng dẫn liên quan, bảo đảm 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên được điều động làm nhiệm vụ nắm vững quy chế và các phương án xử lý tình huống bất thường.

Đồng thời, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng đề nghị các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã và các nhà trường khẩn trương chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị để tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Trong đó, tỷ lệ tốt nghiệp THPT năm nay đạt 99,8%, tăng 0,24% so với năm 2023.

Trong số hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm nay, hai thí sinh, trong đó 1 em ở Hà Nội, đạt tổng 57,85 điểm các môn thi, cao nhất cả nước.

Hôm nay, 17/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2024. Môn văn có 2 điểm 10 nhưng môn toán không có điểm 10 nào.

Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” được tổ chức nhằm tôn vinh những nhà giáo Hà Nội nhiệt tình, tâm huyết với nghề dạy học, có đóng góp xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học".

Đoàn học sinh Hà Nội đại diện Việt Nam đạt thành tích xuất sắc tại kỳ thi Toán quốc tế WMI 2024 vừa diễn ra tại thành phố Kuala Lumpur, Malaysia từ ngày 12 đến 16/7.

Nghỉ hè, không ít trẻ chỉ quanh quẩn trong nhà xem tivi, chơi game. Việc để trẻ tiếp cận với các môn học nghệ thuật sẽ giúp các em khám phá khả năng của bản thân, khơi dậy sự sáng tạo và có một kỳ nghỉ bổ ích, đáng nhớ .