Hơn 200 diễn giả tham dự hội nghị CNTT quốc tế

Hơn 200 diễn giả là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin và mã nguồn mở đã có mặt tại Hà Nội để chuẩn bị tham dự Hội nghị FOSSASIA Summit 2024 sẽ được tổ chức tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông từ ngày 8 - 10/4 tới.

Trong tiến trình đưa Việt Nam trở thành điểm đến hàng đầu của các tập đoàn công nghệ đa quốc gia, FOSSASIA đã đồng hành cùng Hiệp hội Internet Việt Nam, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Câu lạc bộ phần mềm tự do nguồn mở Việt Nam tổ chức Hội nghị thượng đỉnh về Công nghệ thông tin và Nguồn mở châu Á. Sự kiện quy tụ sự tham gia của 206 diễn giả quốc tế, sẽ trình bày về các chủ đề công nghệ hấp dẫn hiện nay, như: Trí tuệ nhân tạo, Công nghệ bán dẫn, Cơ sở dữ liệu số, Ứng dụng công nghệ chuỗi khối Blockchain.

"Các đối tác của chúng tôi rất quan tâm tới thị trường Việt Nam bởi Việt Nam có rất nhiều nguồn lao động trẻ, tài năng. Mục tiêu chúng tôi muốn hướng tới trong năm 2024 là đưa công nghệ mở tới Việt Nam để tạo điều kiện cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể tự phát triển con chip tại chỗ".

Bà Đặng Hồng Phúc, nhà sáng lập FOSSASIA

"Có rất nhiều tiềm năng tại khu vực châu Á, đặc biệt Việt Nam, trong ứng dụng chuỗi khối Blockchain và các hoạt động của doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ gặp gỡ và cùng nhau trao đổi nội dung này trong hội nghị sắp tới".

Ông Mario Behling, nhà đồng sáng lập FOSSASIA

Thời gian gần đây, hai doanh nghiệp của Việt Nam là VNDriect và PVOil đã bị hacker tấn công hệ thống thông tin, để lại hậu quả khá nghiêm trọng. Trong hội nghị lần này, chủ đề về giải pháp căn cơ và lâu dài trong vấn đề bảo đảm an toàn thông tin, bảo đảm an ninh mạng của doanh nghiệp, tổ chức sẽ được đem ra bàn thảo.

""Đảm bảo an toàn cho dữ liệu trên không gian mạng phải là một quá trình chuẩn bị rất dài, do vậy, doanh nghiệp cần xây dựng trước mọi kịch bản sự cố, để khi có bất kỳ vấn đề gì xảy ra, chúng ta đã có sẵn cách xử lý. Trong hội nghị lần này, sẽ có chia sẻ kinh nghiệm giúp các doanh nghiệp Việt Nam có thể lên kế hoạch hạn chế sự tấn công từ những thành phần xấu trên không gian mạng".

Ông Roland Turner, Giám đốc An ninh mạng FOSSASIA

Hội nghị thượng đỉnh FOSSASIA Summit 2024, ngoài việc là cầu nối giúp các doanh nghiệp trong nước tiếp cận các giải pháp công nghệ tiên tiến nhất, còn là nơi để các lập trình viên, sinh viên trau dồi kỹ năng, kiến thức về CNTT.

PGS.TS. Hoàng Hữu Hạnh, Giám đốc Trung tâm Đào tạo quốc tế - Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, cho biết thông qua những hoạt động này, sẽ giúp các sinh viên tiếp cận được những xu hướng phát triển về công nghệ phần mềm, khoa học máy tính, các giải pháp mã nguồn mở để có thể ứng dụng trong nghiên cứu, học tập và làm việc. Còn đối với các giảng viên, đây là cơ hội để có thể tiếp cận các nhà khoa học hàng đầu, những nhà khởi nghiệp trong lĩnh vực mã nguồn mở.

Các diễn giả tham dự hội nghị.

Bên cạnh các chuyên đề về CNTT, FOSSASIA Summit sẽ mang đến một không gian triển lãm giải pháp công nghệ với sự góp mặt của các “ông lớn" như: OpenEuler (Huawei), Google, ARM Holdings... Đây là cơ hội tuyệt vời để người yêu công nghệ tại Việt Nam có thể giao lưu trực tiếp với đại diện các công ty đa quốc gia, các chuyên gia đầu ngành, và tìm kiếm cơ hội hợp tác, phát triển cũng như các cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực.

FOSSASIA Summit 2024 diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 8 - 10/4/2024 tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Hà Nội.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Công ty Kirin Holdings của Nhật Bản sẽ bắt đầu bán những chiếc thìa “muối điện” giúp tăng vị đậm đà của đồ ăn mà không cần thêm muối, từ đó có thể thúc đẩy thói quen ăn uống lành mạnh hơn.

Nhà sản xuất ChatGPT OpenAI mới đây đã công bố việc phát hành một mô hình AI mới có tên GPT-4o, có khả năng trò chuyện bằng giọng nói thực tế và có thể tương tác qua văn bản và hình ảnh.

Các nhà khoa học Trung Quốc đã phát triển thành công hệ thống chạy hydro lỏng trên xe tải hạng nặng, thay thế hệ thống chạy bằng xăng. Công nghệ mới đã đánh dấu một bước đột phá trong lĩnh vực vận tải của nước này.

Tập đoàn công nghệ Microsoft đã công bố khoản đầu tư 4 tỷ euro để phát triển các trung tâm dữ liệu tại Pháp. Gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon cũng cam kết đầu tư vào cơ sở hạ tầng công nghệ của đất nước hình lục lăng.

Các nhà khoa học của Đại học Maine đã tạo ra một chiếc máy in 3D khổng lồ có khả năng in hoàn thiện một ngôi nhà được làm hoàn toàn từ vật liệu sinh học.

Là nơi nghệ thuật giao thoa với công nghệ, Bảo tàng Mercer Labs ở thành phố New York (Mỹ) hứa hẹn mang đến cho du khách trải nghiệm tham quan độc đáo và đầy kích thích qua không gian thực tế ảo.