Hơn 600 học sinh mầm non tranh tài tính nhẩm nhanh

Hơn 600 học sinh mầm non trên toàn thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận vừa tranh tài tính nhẩm toán tại cuộc thi “Trí tuệ siêu Việt”. Đây là cuộc thi tính nhẩm toán học dành cho lứa tuổi mầm non, giúp các em dễ dàng tiếp cận được với các con số, tăng khả năng tính nhẩm.

Cuộc thi diễn ra với ba vòng: Tăng tốc; Về đích; Nguyệt quế. Ở vòng thi tăng tốc, các thí sinh thực hiện ba phần thi là: Nhìn tính, nghe tính và giơ bảng. Trong vòng chưa đầy 10 giây, những phép tính nhẩm với độ khó tăng dần, đòi hỏi các thí sinh ngoài việc tính đúng, tính nhanh còn phải có kỹ năng quan sát tốt.

Hơn 600 học sinh mầm non trên toàn thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận vừa tranh tài tính nhẩm toán tại cuộc thi “Trí tuệ siêu Việt”.

Cuộc thi được đánh giá là sân chơi trí tuệ tốt, giúp trẻ phát triển tư duy. Không chỉ giúp trẻ biết tính nhẩm toán, yêu thích môn học này mà còn giúp trẻ học tốt các môn học khác cùng phát triển các kỹ năng cơ bản, cần thiết khác như: Khả năng tập trung, tư duy, tưởng tượng; Khả năng ghi nhớ, phản xạ nhanh.

Để có thể làm các phép tính, các em học sinh đã sử dụng phương pháp tính toán dựa trên chức năng của bộ não và sử dụng hình ảnh vật thể của hạt bàn tính trong não thông qua tri giác là các giác quan, tưởng tượng và khả năng ghi nhớ. Phương pháp tính toán bằng bàn tính mô phỏng để hoàn thành mô hình các con số thay đổi trong trí óc.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sau ngày thi vào lớp 10 công lập khoảng 1 - 2 tuần, ít nhất 27 địa phương đã thông tin về lịch công bố điểm.

Thí sinh phải hoàn thành bài thi 3 môn Ngữ văn, Ngoại ngữ và Toán trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập không chuyên năm học 2024 - 2025. Điểm xét tuyển vào hệ chuyên bằng tổng điểm các bài thi không chuyên (hệ số 1) + điểm bài thi chuyên (hệ số 2)

Ngày 10/6, hơn 11.000 thí sinh thi vào lớp 10 tiếp tục cuộc đua để giành suất vào bốn trường THPT chuyên của Hà Nội.

Sáng 10/6, hơn 11.000 học sinh Hà Nội có nguyện vọng đăng ký sẽ tiếp tục chinh phục các bài thi môn chuyên.

Chậm nhất ngày 2/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ công bố điểm bài thi của thí sinh trên cổng thông tin điện tử của Sở, cổng tuyển sinh đầu cấp của thành phố Hà Nội.

Đội tuyển quốc gia Việt Nam có 8/8 học sinh đoạt huy chương, gồm1 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc, 6 huy chương Đồng, trong kỳ thi Olympic Vật lý châu Á năm 2024 tổ chức tại Malaysia.