Hơn 80% kiến nghị của cử tri Hà Nội được giải quyết

Mọi kiến nghị của cử tri từ đầu nhiệm kỳ đến nay đã được UBND Thành phố Hà Nội trả lời, giải quyết được gần 1.800 kiến nghị, đạt tỷ lệ hơn 80%.

Phát biểu bế mạc phiên giải trình về việc giải quyết kiến nghị của cử tri từ đầu nhiệm kỳ 2021-2026 đến nay, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn nhấn mạnh Thường trực HĐND, đại biểu HĐND thành phố đã bám sát các nội dung kế hoạch, phát huy tinh thần dân chủ, trách nhiệm,.

Giải quyết các kiến nghị của cử tri là nhiệm vụ quan trọng đối với các cấp, các ngành. Đây cũng là nội dung quan trọng trong Đề án số 15 của Ban Thường vụ Thành ủy về "Nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp Thành phố Hà Nội giai đoạn 2021 - 2026 gắn với thực hiện thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị và củng cố chính quyền nông thôn tại thành phố Hà Nội".

100% các kiến nghị của cử tri từ đầu nhiệm kỳ đến nay đã được UBND thành phố trả lời nghiêm túc, đảm bảo tiến độ; đã tập trung giải quyết được gần 1.800/2.201 kiến nghị, đạt tỷ lệ 80,7%. Tuy nhiên, Chủ tịch HĐND cho biết  vẫn còn 424 kiến nghị chưa được giải quyết dứt điểm, hiệu quả, trong đó có một số vấn đề đã kéo dài nhiều năm.

Toàn cảnh phiên giải trình.

Chủ tịch HĐND thành phố chỉ đạo các sở, ban, ngành thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm; tăng cường công tác phối hợp trong việc giải quyết, trả lời kiến nghị cử tri để các kiến nghị chính đáng của cử tri được xem xét, trả lời đầy đủ, kịp thời, đúng quy định.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ thành phố tiếp tục phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với Thường trực HĐND thành phố, UBND thành phố theo quy chế phối hợp, trong đó tiếp tục đổi mới hoạt động tiếp xúc cử tri thường lệ và chuyên đề theo hướng thiết thực, hiệu quả.

Chủ tịch HĐND thành phố yêu cầu các ban của HĐND, tổ đại biểu và đại biểu HĐND thành phố tiếp tục làm tốt công tác theo dõi, đôn đốc, giám sát giải quyết kiến nghị của cử tri theo lĩnh vực, địa bàn ứng cử.

Sau phiên họp giải trình hôm nay (14/6), Thường trực HĐND thành phố sẽ ban hành thông báo kết luận, làm cơ sở để UBND thành phố và các cơ quan liên quan tổ chức triển khai thực hiện.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Dọc đường ven sông Tô Lịch, đoạn rẽ ra cầu Tó, thuộc địa phận xã Thanh Liệt (huyện Thanh Trì) đang tồn tại rất nhiều chân điểm rác thải tự phát.

Luật Trật tự - An toàn giao thông được Quốc hội thông qua và có hiệu lực từ ngày 1/1/2025 sẽ bổ sung thêm một số quy định mới với lái xe, trong đó đáng chú ý là quy định nâng độ tuổi đối với lái xe khách trên 29 chỗ.

Sau khi BCĐ 197 của phường Phương Liên tiến hành giải tỏa và duy trì trật tự đô thị trên địa bàn. Toàn bộ tuyến đường xung quanh khu vực hồ Ba Mẫu hôm nay đã phong quang, sạch đẹp.

Cục Đường sắt Việt Nam vừa đề xuất đầu tư gần 2.300 tỷ đồng để nâng cấp các ga đầu mối và ga liên vận quốc tế, nhằm nâng cao năng lực vận tải.

Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP. HCM cho biết, các nhà thầu đang đẩy nhanh tiến độ, gấp rút thi công để hoàn thành toàn bộ 9 cầu bộ hành kết nối nhà ga trên cao của tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên vào tháng 9 tới.

Các tài xế lái xe lưu ý lộ trình lưu thông mới trên cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình từ ngày 17/7 theo phân luồng, tổ chức giao thông tạm đoạn Km225+900 - Km227+500 nhằm phục vụ thi công giai đoạn 2 Dự án nút giao Phú Thứ và đường kết nối tại xã Tiên Hiệp, thành phố Phủ Lý.