Hơn bốn tấn ma túy bị Campuchia tiêu hủy

Giới chức Campuchia đã tiêu hủy hơn 4 tấn ma túy trái phép tại Thủ đô Phnom Penh trong ngày 14/6.

Số ma túy bị tiêu huỷ bao gồm cocaine và cần sa khô, đã bị nhà chức trách Campuchia thu giữ thuộc các chiến dịch phòng chống ma túy trong ba năm qua.

Theo báo cáo của Cơ quan Phòng chống ma túy quốc gia Campuchia, trong giai đoạn 2017-2023, lực lượng chức năng nước này đã triệt phá hơn 55.000 vụ án ma túy bắt giữ hơn 120.000 đối tượng, thu giữ gần 28 tấn ma túy và hơn 520 tấn tiền hóa chất ma túy, cùng nhiều tang vật khác.

Bốn tấn ma tuý trái phép đã bị tiêu huỷ tại Thủ đô Phnom Penh trong ngày 14/6.

Tháng 2 vừa qua, Thủ tướng Hun Manet đã yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp ngăn chặn ma túy xâm nhập vào các cơ quan Trung ương và địa phương tại cuộc họp triển khai công tác năm 2024 của Cơ quan phòng chống ma túy Quốc gia Campuchia.

Các băng nhóm buôn bán ma túy thường sử dụng địa bàn Campuchia làm địa điểm chế biến và trung chuyển ma túy sang nước thứ ba. Hiện luật pháp Campuchia quy định phạt tù chung thân nếu người nào vận chuyển từ 80 gram ma túy trở lên vào nước này.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tổng thống Joe Biden tuyên bố sẽ tiếp tục chiến dịch tái tranh cử ngay cả khi có thêm 8 thành viên Đảng Dân chủ trong Quốc hội, kêu gọi ông chấm dứt chiến dịch này.

Tòa án Công lý Quốc tế (ICJ) mới đây cho rằng việc Israel chiếm đóng các vùng lãnh thổ và khu định cư của người Palestine là bất hợp pháp và cần được rút lại càng sớm càng tốt.

Các cơ quan an ninh trên khắp Trung Đông lo ngại cuộc xung đột ở Gaza sẽ thúc đẩy nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và al-Qaeda tái thiết trên khắp khu vực, dẫn đến làn sóng khủng bố trong thời gian tới, tác động đến cuộc xung đột tại Dải Gaza.

Tại Ukraine, thời tiết nắng nóng kỷ lục cùng tình trạng cắt điện luân phiên đang khiến hàng triệu người dân sống trong cảnh bức bối, khó chịu và khổ sở.

Chính phủ mới của Anh cho biết sẽ tiếp tục viện trợ cho Cơ quan Liên Hợp Quốc về cứu trợ người tị nạn Palestine (UNRWA).

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky vừa có cuộc gặp với Thủ tướng Anh Keir Starmer và tham dự cuộc họp bất thường của nội các Anh để thảo luận về tình hình Ukraine.