Honda Civic Type R là mẫu xe có doanh số thấp nhất

Honda Civic Type R với vỏn vẹn một xe được người tiêu dùng Việt lựa chọn đã dẫn đầu trong top 10 mẫu xe ế nhất thị trường ô tô Việt Nam trong tháng 5/2024.

Doanh số của toàn thị trường trong tháng 5/2024 tăng 6% so với tháng 4 và tăng 24% so với cùng kì năm ngoái. Thị trường đang có dấu hiệu phục hồi nhưng vẫn chưa có sức bật mạnh do người dân vẫn chần chừ chưa quyết định mua xe vì chờ ưu đãi giảm phí trước bạ chuẩn bị được ban hành trong thời gian tới.

Honda Civic Type R là mẫu xe có doanh số thấp nhất thị trường Việt Nam trong tháng vừa qua khi chỉ có một xe đến tay khách hàng Việt. Mức giá khá cao gần 2,4 tỷ đồng đang được xem là rào cản lớn nhất để người dùng tại Việt Nam có thể tiếp cận mẫu xe này.

Trong danh sách những xe bán chậm nhất tháng 5.2024, Suzuki là hãng gây bất ngờ khi góp mặt đến bốn cái tên gồm XL7, Ciaz, Swift và Jimny. Đây cũng là lần hiếm hoi Suzuki XL7 xuất hiện trong danh sách những xe bán chậm nhất tháng.

Honda Civic Type R là mẫu xe có doanh số thấp nhất thị trường Việt Nam trong tháng vừa qua.

Honda Accord góp mặt tại vị trí thứ tư của top với bốn xe giao thành công tới khách hàng. Giá cao so với mặt bằng chung phân khúc, cùng sự hạn chế về tùy chọn phiên bản đã dẫn đến việc Accord vẫn mãi loay hoay trong top bán ít nhất thị trường.

Isuzu mu-X tiếp tục góp mặt trong top bán chậm của tháng với 12 xe rời đại lý. Giá bán xe Isuzu mu-X hiện đang có mức khởi điểm thấp nhất phân khúc (910 triệu đồng), song thiết kế có phần kém nịnh mắt hơn các đối thủ do Hàn Quốc, Mỹ sản xuất.

Isuzu mu-X tiếp tục góp mặt trong top bán chậm của tháng với 12 xe rời đại lý.

Trong tháng 5/2024, Toyota chỉ có một mẫu xe rơi vào top xe bán ế nhất toàn thị trường là Alphard với doanh số đạt 19 chiếc, đứng vị trí thứ 7 bảng xếp hạng. Thương hiệu xe hơi Hàn Quốc KIA có hai cái tên góp mặt vào top, gồm K5 ở vị trí thứ 8 với 20 xe bán ra và Soluto đứng thứ 10 với doanh số đạt 25 xe.

Tp 10 ô tô ế nhất tháng 5/2024 đa phần là những mẫu xe gầm thấp. Số liệu này phản ánh khá sát thực tế thị trường khi người tiêu dùng Việt đang có xu hướng chuộng xe gầm cao đa dụng hơn. Những mẫu xe còn lại của top đa phần đều có giá bán cao hoặc chậm thay đổi về thiết kế cũng như trang bị.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Nhà sản xuất ô tô Đức - BMW đang phải gọi sửa chữa gần 400 nghìn xe tại Mỹ do vấn đề liên quan đến túi khí Takata có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Theo thông báo khẩn cấp mới đây, tập đoàn ô tô Stellantis đã phát lệnh sửa chữa hơn 300 nghìn xe trên toàn cầu do các vấn đề liên quan đến túi khí, làm tăng nguy cơ chấn thương khi va chạm.

Lucid Motor - một thương hiệu xe điện của Mỹ vừa gọi sửa chữa hơn 5.000 xe Air EV do nguy cơ mất điện đột ngột khi đang di chuyển, có thể gây ra nguy hiểm cho người sử dụng.

Từ tháng 7/2024, phần mềm cảnh báo khi tài xế ô tô lái xe vượt quá tốc độ giới hạn (ISA) sẽ trở thành trang bị tiêu chuẩn bắt buộc trên các mẫu xe mới được bán tại thị trường châu Âu.

Sau những thành công trên đường đua F1, đội đua Red Bull Racing còn quyết định mở rộng hoạt động vào lĩnh vực ô tô thương mại với mẫu siêu xe đầu tiên được ra mắt.

Ngày nay, nhiều xe ô tô đã được trang bị công nghệ ADAS - hệ thống hỗ trợ người lái nâng cao để giảm thiểu những tai nạn không mong muốn. Vậy các tính năng ADAS trên xe hiện nay bao gồm những gì?