Honda gọi sửa chữa hơn 14.000 ô tô tại Việt Nam

Honda là một thương hiệu được nhiều người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn, đặc biệt tại Việt Nam. Tuy nhiên, mới đây hãng xe Nhật Bản đã vướng phải một đợt gọi sửa chữa khoảng hơn 14.000 chiếc ô tô tại nước ta do lỗi bơm xăng.

Hơn 14.000 chiếc xe của thương hiệu Honda bị gọi sửa chữa đợt này. Trong đó có 1290 chiếc thuộc dòng Jazz, 1560 xe Civic và 4470 chiếc CR-V sản xuất năm 2017-2018, 240 chiếc dòng Accord sản xuất năm 2018 và khoảng 6600 xe Honda City sản xuất năm 2018-2019.

Hơn 14.000 chiếc xe của thương hiệu Honda bị lỗi, phải sửa chữa.

Nguyên nhân của đợt gọi sửa chữa được cho là do lỗi bơm xăng. Hiện tượng cánh của bơm nhiên liệu bị biến dạng trong quá trình vận hành có thể khiến bơm nhiên liệu không thể hoạt động, dẫn đến ngừng động cơ khi xe đang vận hành. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho chủ phương tiện và những người xung quanh.

Nguyên nhân của đợt gọi sửa chữa được cho là do lỗi bơm xăng.

Honda sẽ hỗ trợ chi phí kiểm tra và thay thế miễn phí bơm nhiên liệu cho các xe trong diện ảnh hưởng. Chủ sở hữu của những chiếc xe có thể đến các trung tâm dịch vụ và sửa chữa được hãng ủy quyền để kiểm tra.

Tới nay, hãng chưa ghi nhận trường hợp mất an toàn do lỗi bơm nhiên liệu xảy ra tại thị trường Việt Nam.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Mẫu xe EQS và EQE là xe điện có thông số mạnh nhất và từng là mục tiêu ưu tiên phát triển của của Mercedes-Benz . Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, doanh số bán hàng lại không mấy khả quan. Vì vậy hãng xe Đức đã quyết định hủy kế hoạch phát triển nền tảng khung gầm thế hệ mới cho hai mẫu xe điện này.

Mùa hè cũng là thời điểm người dân ở một số nơi bắt đầu thu hoạch lúa, nhiều người chọn cách phơi rơm rạ ở ngoài đường như một thói quen. Hành vi này không chỉ vi phạm luật giao thông đường mà còn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nếu bắt buộc phải đi qua những đoạn đường có nhiều rơm rạ, trước hết để bảo vệ tài sản và sự an toàn của bản thân, lái xe cần lưu ý một số kỹ năng sau đây.

BYD đã cho ra mắt mẫu xe bán tải BYD Shark tại thị trường Mexico. BYD Shark là xe điện bán tải đầu tiên của thương hiệu BYD ra mắt trên thị trường.

Nối tiếp các thương hiệu ô tô Nhật Bản như Toyota, Honda, hay Mitsubishi, hãng xe Mỹ Ford cũng điều chỉnh giá bán, giảm giá hàng loạt xe trong tháng 5 khi doanh số các xe trong tháng 4 không mấy khởi sắc.

Công nghệ 4.0 phát triển, kèm theo đó là sự ra đời của các phương tiện có sử dụng thiết bị hỗ trợ tự động. Tập đoàn Honda đang có phương án ra mắt dịch vụ taxi không người lái tại Nhật Bản vào năm 2026.

Mẫu xe Trung Quốc MG4 sẽ là mẫu xe điện đầu tiên của MG được bán tại Việt Nam. Những hình ảnh đầu tiên của mẫu xe này đã xuất hiện tại tỉnh Hưng Yên trong một buổi ghi hình.