Honda gọi sửa chữa hơn 14.000 ô tô tại Việt Nam

Honda là một thương hiệu được nhiều người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn, đặc biệt tại Việt Nam. Tuy nhiên, mới đây hãng xe Nhật Bản đã vướng phải một đợt gọi sửa chữa khoảng hơn 14.000 chiếc ô tô tại nước ta do lỗi bơm xăng.

Hơn 14.000 chiếc xe của thương hiệu Honda bị gọi sửa chữa đợt này. Trong đó có 1290 chiếc thuộc dòng Jazz, 1560 xe Civic và 4470 chiếc CR-V sản xuất năm 2017-2018, 240 chiếc dòng Accord sản xuất năm 2018 và khoảng 6600 xe Honda City sản xuất năm 2018-2019.

Hơn 14.000 chiếc xe của thương hiệu Honda bị lỗi, phải sửa chữa.

Nguyên nhân của đợt gọi sửa chữa được cho là do lỗi bơm xăng. Hiện tượng cánh của bơm nhiên liệu bị biến dạng trong quá trình vận hành có thể khiến bơm nhiên liệu không thể hoạt động, dẫn đến ngừng động cơ khi xe đang vận hành. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho chủ phương tiện và những người xung quanh.

Nguyên nhân của đợt gọi sửa chữa được cho là do lỗi bơm xăng.

Honda sẽ hỗ trợ chi phí kiểm tra và thay thế miễn phí bơm nhiên liệu cho các xe trong diện ảnh hưởng. Chủ sở hữu của những chiếc xe có thể đến các trung tâm dịch vụ và sửa chữa được hãng ủy quyền để kiểm tra.

Tới nay, hãng chưa ghi nhận trường hợp mất an toàn do lỗi bơm nhiên liệu xảy ra tại thị trường Việt Nam.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Hãng Hyundai đang tiến hành gọi sữa chữa 155.760 chiếc xe điện Hyundai Ioniq 5 và Ioniq 6 trên toàn cầu do lỗi sạc ắc quy.

Một tượng đài chiếc xe Mercedes Benz đã được khánh thành tại Imotski, một thị trấn nhỏ ở miền nam Croatia, nơi cứ 3 người dân có 1 chiếc Mercedes.

Chiếc xe Peugeot 508 Sport Engineered sẽ bị dừng sản xuất vì Peugeot đang ưu tiên chuyển đổi điện khí hóa.

Hãng xe Hàn Quốc KIA đang phải gọi sửa chữa hơn 462.000 xe Telluride tại Mỹ do một lỗi từ nút chỉnh vị trí ghế ngồi có thể gây cháy xe.

KIA Seltos, mẫu SUV hạng B mới được ra mắt tại Việt Nam vào tháng 3/2024, đã được bổ sung phiên bản nâng cấp với nhiều trang bị tiện nghi, có giá bán chỉ dưới 750 triệu đồng.

Isuzu và Mercedes-Benz đã phát hiện ra lỗi một số bộ phận trong quá trình sản xuất và đang tiến hành gọi sửa chữa. Cục Đăng kiểm Việt Nam đã phê duyệt chương trình gọi sửa chữa này.