Honda sẽ triển khai taxi không người lái vào năm 2026

Công nghệ 4.0 phát triển, kèm theo đó là sự ra đời của các phương tiện có sử dụng thiết bị hỗ trợ tự động. Tập đoàn Honda đang có phương án ra mắt dịch vụ taxi không người lái tại Nhật Bản vào năm 2026.

Tập đoàn Honda sẽ phân phối cho các hãng vận hành taxi tại Nhật Bản là Teito Motor Transportation và Kokusai Motorcars ra mắt dịch vụ taxi không người lái ở Tokyo vào năm 2026.

Mẫu taxi không người lái này mang tên Cruise Origin, do thương hiệu Honda và General Motors hợp tác phát triển. Xe taxi vận hành trong dự án mới sẽ có không gian cabin rộng rãi, sàn xe được tự làm sạch và có khả năng chở 6 hành khách, thiết kế phần chỗ ngồi cùng cửa rộng rãi. Xe hoàn toàn tự động, tương tự tàu điện ngầm.

Tập đoàn Honda đang có phương án ra mắt dịch vụ taxi không người lái tại Nhật Bản vào năm 2026.

Không giống với một số hệ thống taxi không người lái ở nơi khác, Honda sẽ cung cấp gói hỗ trợ toàn diện từ ứng dụng gọi xe cho tới các biện pháp bảo vệ như giám sát từ xa. Dù hãng đã đưa ra các phương án hỗ trợ song vẫn còn một số vướng mắc về quy định. Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản đang xem xét giải quyết vấn đề này.

Dự kiến, Honda sẽ bắt đầu triển khai với 500 chiếc xe đầu tiên để đánh giá tính khả thi tại Tokyo.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ford Everest được nhắc đến nhiều nhất khi doanh số của cả phân khúc SUV 7 chỗ ghi nhận sự phục hồi nhẹ trong tháng 5 đa phần đến từ sự tăng trưởng của Ford Everest.

BMW i5 M60 thuần điện là sản phẩm nằm trong xu hướng chuyển dần sang xe điện và xe hybrid của BMW với mục tiêu giảm ít nhất 33% lượng khí CO2 mỗi xe trong suốt vòng đời tính đến 2030.

Sau một tuần điều tra các gian lận của hãng xe Toyota, Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản kết luận, 6 cuộc thử nghiệm xác định sai phạm của Tập đoàn Toyota Motor vi phạm không chỉ các tiêu chuẩn trong nước mà còn cả những quy định của Liên hợp quốc.

Honda đang phải đối mặt với một đợt gọi sửa chữa mới cho gần 115.000 mẫu xe Honda Fit và Honda HR-V do hình ảnh camera lùi không hiển thị bình thường.

Vừa qua, mẫu Hyundai Accent tại thị trường Ấn Độ đã nhận được đánh giá 5 sao của chương trình đánh giá toàn cầu Global NCAP.

Cuộc thi đua xe ô tô vượt chướng ngại vật trên tuyết được tổ chức trong một công viên tuyết nhân tạo với nhiệt độ -4 độ C, bất chấp thời tiết ngoài trời oi bức.