Honda và Nissan hợp tác phát triển xe điện

Với mục tiêu đạt được vị thế vững chắc trên thị trường xe điện toàn cầu cũng như để giảm bớt chi phí, hai hãng xe Nhật là Honda và Nissan sẽ bắt tay cùng hợp tác để phát triển xe điện.

Nissan và Honda cho biết đang cân nhắc hợp tác chiến lược trong việc sản xuất các linh kiện xe điện để có được chỗ đứng vũng hơn trong thị trường xe điện.

Nissan và Honda cũng có thể hợp tác để cải thiện cơ sở hạ tầng sạc điện, qua đó nâng cao khả năng cạnh tranh của họ trong lĩnh vực EV.

Cả hai nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đều bị ảnh hưởng tiêu cực tại thị trường Trung Quốc, do người tiêu dùng đang dần chuyển sang các dòng xe điện giá rẻ và hiện đại của những thương hiệu nội địa, chẳng hạn như BYD.

Hai nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đều bị ảnh hưởng tiêu cực tại thị trường Trung Quốc.

Honda hiện đang phải đối mặt với áp lực cạnh tranh như sự gia nhập của đối thủ lớn Tesla và các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc và Hàn Quốc.

Trước đây, vào năm 2010, Nissan là hãng đã tiên phong về sản xuất xe điện  với mẫu xe bình dân có tên Leaf.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Từ tháng 7/2024, phần mềm cảnh báo khi tài xế ô tô lái xe vượt quá tốc độ giới hạn (ISA) sẽ trở thành trang bị tiêu chuẩn bắt buộc trên các mẫu xe mới được bán tại thị trường châu Âu.

Sau những thành công trên đường đua F1, đội đua Red Bull Racing còn quyết định mở rộng hoạt động vào lĩnh vực ô tô thương mại với mẫu siêu xe đầu tiên được ra mắt.

Ngày nay, nhiều xe ô tô đã được trang bị công nghệ ADAS - hệ thống hỗ trợ người lái nâng cao để giảm thiểu những tai nạn không mong muốn. Vậy các tính năng ADAS trên xe hiện nay bao gồm những gì?

Hãng xe điện hàng đầu của Trung Quốc là BYD vừa khai trương một nhà máy xe điện tại Thái Lan ngày 4/7, nhà máy đầu tiên của hãng sản xuất ô tô này ở Đông Nam Á.

Tháng 6, thị trường ô tô Việt Nam có nhiều thay đổi lớn, doanh số tăng thêm 3% so với tháng 5. Đặc biệt, Ford Ranger dù giảm doanh số nhưng lại giữ vị trí số 1 toàn thị trường.

Hãng xe quen thuộc với người dùng Việt - KIA vừa cho ra mắt mẫu xe Seltos 2025 tại thị trường Mỹ. Xe có một số thay đổi nhỏ về thiết kế bên ngoài cũng như trang bị.