Hợp tác Nga - Triều Tiên sẽ nâng lên tầm cao mới

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm nay (18/6) bắt đầu chuyến thăm chính thức tới Triều Tiên theo lời mời của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Sáng 18/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tới thành phố Yakutsk phía Bắc nước Nga, sau đó ông dự kiến sẽ tới Triều Tiên.

Theo Điện Kremlin, Tổng thống Nga sẽ đến thủ đô Bình Nhưỡng vào tối nay 18/6 và ngày mai 19/6 sẽ cùng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ký các văn kiện quan trọng, trong đó dự kiến bao gồm một hiệp ước về quan hệ đối tác chiến lược toàn diện.

Ngay trước chuyến thăm, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có một bài viết đăng trên tờ nhật báo Rodong Sinmun của Triều Tiên hé lộ những ưu tiên trong chuyến thăm, trong đó bày tỏ tin tưởng rằng Nga và Triều Tiên sẽ đưa hợp tác song phương lên một tầm cao mới bằng những nỗ lực chung.

Đưa hợp tác Nga - Triều Tiên lên tầm cao mới.

Đề cập mục đích chính của chuyến thăm lần này, ông Putin cho biết Nga và Triều Tiên có ý định phát triển các cơ chế thương mại thay thế không do phương Tây kiểm soát, cùng phản đối các lệnh trừng phạt đơn phương và hai nước sẽ định hình cấu trúc an ninh bình đẳng và không thể tách rời ở khu vực Á- Âu.

Ông Putin cam kết sẽ tăng cường giao lưu giữa người dân hai nước, bao gồm hợp tác giữa các cơ sở giáo dục đại học, du lịch, cũng như trao đổi văn hóa, giáo dục, thanh niên và thể thao để thúc đẩy lòng tin, hiểu biết lẫn nhau cũng như phúc lợi của hai bên.

Điện Kremlin mô tả đây là chuyến thăm cấp Nhà nước thân thiện diễn ra trong bối cảnh Nga và Triều Tiên tăng cường quan hệ song phương đáng kể trong thời gian gần đây.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen đã tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai kéo dài 5 năm. Trong bài phát biểu cuối cùng trước cuộc bỏ phiếu, bà đã cam kết thành lập một liên minh quốc phòng chung của châu Âu và lãnh đạo cuộc chiến bảo vệ "lối sống châu Âu" dân chủ.

Nhà đấu giá nổi tiếng Sotheby’s mới đây đã bán thành công một hóa thạch khủng long Stegosaurus với giá kỷ lục 44,6 triệu USD (tương đương hơn 1 nghìn tỷ đồng), khiến nó trở thành hóa thạch có giá trị cao nhất từng được đấu giá.

Các thành phố ở Vương Quốc Anh đã tận dụng những không gian bỏ trống bên dưới các tấm biển quảng cáo ngoài trời để tạo ra một “thảm thực vật dọc”.

Sự cố hệ thống máy tính toàn cầu được cho là liên quan đến hệ điều hành Windows của Microsoft đang làm gián đoạn nhiều dịch vụ lớn, như sân bay, ngân hàng và các công ty.

Mỹ công bố khoản viện trợ trị giá 203 triệu USD cho người dân Sudan, đồng thời kêu gọi kêu gọi các quốc gia khác tăng cường viện trợ.

Theo Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA), tất cả các chuyến bay của một số hãng hàng không lớn của Mỹ, bao gồm Delta, United và American Airlines, đã bị hoãn vào sáng nay 19/7 (theo giờ địa phương) do sự cố liên lạc.