Horizon Tower tự ý tăng phí dịch vụ, gây bất ổn

Từ đầu tháng 4, con đường phía trước tòa chung cư Horizon Tower khu Ngoại giao đoàn, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm đã trở thành nơi đỗ xe ô tô của các cư dân tòa nhà này. Thực trạng đó đã gây mất an toàn giao thông và an ninh trật tự trong khu vực.

Đã nhiều ngày nay, chị Phạm Hòa Thái và các cư dân sống tại chung cư Horizon Tower đã phải đỗ xe ở những con đường quanh khu chung cư này. Sở dĩ có tình trạng trên là do các cư dân ở đây không đồng ý với việc chủ đầu tư tòa nhà là Công ty Cổ phần Xây dựng và kỹ thuật Việt Nam - Vinaenco tự ý tăng giá trông xe ô tô trong hầm.

Hiện tại cụm nhà N03-T3-T4 đã thành lập Ban quản trị nhưng phần tầng hầm giữ xe vẫn do đơn vị chủ đầu tư quản lý, thu tiền và việc tự ý tăng giá dịch vụ trông xe đã khiến cư dân ở đây phản đối sự áp đặt này.

Thực trạng gây mất an toàn giao thông và an ninh trật tự trong khu vực

Để tìm hiểu rõ hơn vấn đề này, phóng viên Bản tin đã liên hệ với đơn vị chủ đầu tư tòa nhà nhưng vẫn chưa gặp được. Trong cuộc tiếp xúc với UBND phường Xuân Tảo, đại diện chính quyền phường cho biết: UBND phường đã vào cuộc và có biên bản từ ngày 9/5 nêu rõ: đơn vị chủ đầu tư không được từ chối trông xe trong tầng hầm khi chưa có sự đồng thuận của người dân gây mất an ninh trật tự trên địa bàn. Việc tăng phí dịch vụ cần tổ chức hội nghị nhà chung cư để lấy ý kiến người dân theo đúng qui định hiện hành.

Mọi việc tưởng như đã rõ ràng nhưng trong các ngày 28 và 29 vừa qua, chủ đầu tư vẫn ngăn cản cư dân đưa xe vào hầm, khiến tình hình an ninh trật tự của khu chung cư này thêm phức tạp.

Ngày 30/5 UBND phường Xuân Tảo và các đơn vị chức năng của quận Bắc Từ Liêm đã tiếp tục vào cuộc giải quyết sự việc. Hy vọng những ngày tới đây sự việc sẽ được giám sát chặt chẽ để mọi việc được giải quyết theo đúng các quy định của pháp luật, đảm bảo an ninh trật tự và ổn định cuộc sống của cư dân nơi đây.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

UBND TP.HCM giao tổ chức, cá nhân có liên quan tăng cường công tác quản lý, sử dụng nhà chung cư trên địa bàn.

Hàng loạt mặt bằng ở các tuyến phố trung tâm Hà Nội bỏ trống, trong khi lượng tìm thuê cửa hàng kinh doanh trong các ngõ nhỏ nửa năm nay tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm trước.

Môi giới đã thổi giá biệt thự, nhà liền kề lên mức cao phi lý, có khu nhà được rao tới nửa tỷ đồng một mét vuông.

Lượng giao dịch phân khúc căn hộ chung cư và nhà ở riêng lẻ hướng tới nhu cầu ở thực giảm, còn phân khúc đất nền tăng ảo thời gian qua cho thấy thị trường đang có tính đầu cơ cao, phát triển không lành mạnh.

Trong phiên họp thứ 34, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã xem xét và cho ý kiến với đề xuất của Chính phủ về việc sớm ban hành ba dự án luật liên quan đến đất đai và bất động sản.

Nửa đầu quý II năm nay, cùng với sự phát triển của nền kinh tế, thị trường bất động sản Việt Nam đang phục hồi tích cực qua từng tháng.