Hungary không công nhận Nhà nước Palestine

Bộ trưởng Ngoại giao Hungary, ông Peter Szijjarto cho biết nước này không có ý định công nhận Nhà nước Palestine như các quốc gia láng giềng châu Âu.

Phát biểu trong cuộc họp báo chung với người đồng cấp Jordan Ayman Safadi tại Amman, ông Szijjarto tái khẳng định lập trường ủng hộ Israel trong việc chống lại Hamas để bảo vệ công dân của mình.

Tuy nhiên, ông Safadi lại có quan điểm đối lập, bày tỏ sự ủng hộ của Jordan đối với một Nhà nước Palestine độc lập.

Ireland, Tây Ban Nha và Na Uy trước đó đã tuyên bố sẽ công nhận Nhà nước Palestine độc lập vào ngày 28/5 tới, bày tỏ hy vọng các nước phương Tây khác ủng hộ kế hoạch này nhằm ngăn chặn xung đột gia tăng tại Dải Gaza.

Trước các động thái trên, Ngoại trưởng Israel, ông Katz cho biết sẽ triệu hồi các đại sứ  tại Na Uy và Ireland để phản đối việc chính phủ hai nước này chính thức công nhận Nhà nước Palestine.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Giới chức Ả Rập Xê Út cho biết hơn 1.300 người hành hương đã thiệt mạng khi tham gia lễ hành hương Hajj năm nay do thời tiết nắng nóng gay gắt và hầu hết những người tử vong đều không có giấy phép chính thức.

Canada được cho là đang lên kế hoạch sơ tán 45.000 công dân khỏi Liban trong bối cảnh lo ngại một cuộc chiến tranh toàn diện giữa Israel và lực lượng Hezbollah xảy ra.

Vùng lãnh thổ New Caledonia của Pháp tiếp tục hứng chịu làn sóng bạo lực mới, sau khi một số tòa nhà, trong đó có tòa thị chính và đồn cảnh sát, đã bị phóng hỏa trong đêm.

Ông Trump tuyên bố một chiến thắng bầu cử tại Pennsylvania sẽ quyết định chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Lực lượng Hezbollah hôm qua đã tấn công vào hai vị trí quân sự ở miền Bắc Israel, đáp lại cuộc tấn công của quân đội Israel khiến một chỉ huy cấp cao của nhóm Jamaa Islamiya thiệt mạng.

ít nhất 15 cảnh sát và một số dân thường, trong đó có một linh mục, đã thiệt mạng trong các vụ tấn công khủng bố nhằm vào các giáo đường Do Thái và nhà thờ Chính thống giáo xảy ra hôm qua.