Hyundai Motor nộp đơn niêm yết trên sàn chứng khoán Mumbai

Hyundai Motor nộp đơn niêm yết trên sàn chứng khoán Mumbai, trở thành nhà sản xuất ôtô đầu tiên tại Ấn Độ niêm yết trong hai thập kỷ

Công ty con của Hyundai Motor tại Ấn Độ đã nộp đơn niêm yết trên thị trường chứng khoán Mumbai, và có thể là đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng IPO lớn nhất cả nước. Công ty mẹ từ Hàn Quốc dự kiến sẽ bán tới 17,5% cổ phần trong đợt IPO này.

Đợt IPO sẽ đưa Hyundai trở thành nhà sản xuất ôtô đầu tiên tại Ấn Độ niêm yết trong hai thập kỷ, kể từ khi Maruti Suzuki thực hiện IPO vào năm 2003. Đợt IPO diễn ra trong bối cảnh thị trường chứng khoán Ấn Độ đang giao dịch gần mức cao kỷ lục.

Hyundai Motor nộp đơn niêm yết trên sàn chứng khoán Mumbai

Hyundai xem Ấn Độ là một thị trường tăng trưởng quan trọng, nơi công ty có hai nhà máy sản xuất và đã đầu tư 5 tỷ USD, với cam kết sẽ đầu tư thêm 4 tỷ USD trong thập kỷ tới.

Đây là thị trường ôtô lớn thứ hai thế giới sau Trung Quốc và Mỹ là nguồn doanh thu lớn thứ ba của công ty trên toàn cầu.

Các nguồn tin cho biết Hyundai đặt mục tiêu huy động khoảng 2,5-3 tỷ USD với mức định giá lên tới 30 tỷ USD. Hyundai hy vọng việc niêm yết cổ phiếu tại Ấn Độ sẽ nâng cao năng lực và hình ảnh thương hiệu của công ty.

Nhà sản xuất ô tô đến tư Hàn Quốc đang được các ngân hàng đầu tư Citi, JP Morgan, HSBC, Morgan Stanley và Kotak của Ấn Độ tư vấn về đợt IPO này.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Quốc Cường Gia Lai vừa có văn bản chính thức gửi các bên liên quan về việc bà Nguyễn Thị Như Loan - Tổng Giám đốc công ty bị khởi tố.

Thủ tướng Cuba Manuel Marrero vừa công bố loạt biện pháp mới nhằm phát triển đất nước bao gồm: Khôi phục cân bằng kinh tế vĩ mô, phục hồi du lịch, kiểm soát thị trường ngoại hối và tiếp cận ngoại tệ.

Thủ tướng vừa có công điện gửi Bộ Tài chính, yêu cầu trình dự thảo nghị định về giảm phí trước bạ ô tô trong nước trong tháng 7

Ngoài sản phẩm chính là cho buồng lấy quả, những năm gần đây, bà con nông dân còn phát triển thêm các sản phẩm phụ từ cây chuối như bột chuối cho người ăn chay, sợi chuối làm đồ thủ công mỹ nghệ và nhiều sản phẩm đặc thù khác.

Người dùng đang có xu hướng ngừng mua các sản phẩm, dịch vụ tác động xấu tới môi trường và ưu tiên nhiều hơn cho việc mua sắm trực tuyến và các sản phẩm sản xuất theo hướng xanh hóa.

Ông George Richardson, Giám đốc Bộ phận Thị trường vốn và đầu tư tại Ngân hàng Thế giới (WB), cho biết WB đang lên kế hoạch phát hành trái phiếu hạn hán đầu tiên trong vòng 12-18 tháng tới.