Hyundai ra mắt taxi bay chạy điện

Tại triển lãm công nghệ lớn nhất thế giới CES 2024 vừa diễn ra tại Mỹ, loạt sản phẩm công nghệ độc, lạ và ấn tượng được các hãng trình làng tới công chúng. Trong khi các hãng khác giới thiệu ô tô, thì Hyundai phá cách mang 'taxi bay' đến CES năm nay.

Mẫu taxi bay có tên là S-A2 phát triển từ phiên bản concept S-A1 (từng ra mắt tại CES 2020). S-A2 có 8 cánh quạt giúp phương tiện có thể đạt tốc độ 193 km/h, và lên được đến độ cao 457 m. Hyundai cho biết các mẫu eVTOL của hãng sẽ được thiết kế cho những chuyến đi ngắn, với khoảng cách 40-64 km. Những đặc điểm này phù hợp với các đô thị. Phương tiện chở khách này có thể cất hạ cánh thẳng đứng.

S-A2 có 8 cánh quạt giúp phương tiện có thể đạt tốc độ 193 km/h, và lên được đến độ cao 457 m

Để đảm bảo hoạt động của taxi bay này không ảnh hưởng đến cư dân, Hyundai nói rằng các rotor của S-A2 có thể chỉ phát ra âm thanh mức 65 dB khi cất cánh, và 45 dB khi bay. Tiếng động này có thể ví với âm thanh của một chiếc máy rửa bát, có nghĩa không gây ảnh hưởng đáng kể.

Bên trong, cabin được thiết kế cho bốn người và có sự khác biệt giữa ghế lái với các ghế còn lại. Tất cả đều làm từ vật liệu hàng không và hấp thụ năng lượng để tối ưu an toàn. Nhà sản xuất cho biết đang tinh chỉnh thiết kế của S-A2 để đáp ứng các tiêu chuẩn bay toàn cầu. Hãng cũng muốn thêm vào những kiểu mô-đun nội thất, gói pin có thể tháo lắp để thay đổi. Taxi bay chạy điện dự kiến được đưa ra thị trường trong 2028.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Theo quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, thành phố sẽ xây dựng 14 tuyến đường sắt đô thị có tổng chiều dài 550km, mức đầu tư khoảng 40 tỷ USD. Với hệ thống đường sắt hiện đại được coi là “xương sống” của giao thông đô thị này, Hà Nội kỳ vọng sẽ giúp người dân dễ dàng di chuyển đến mọi vị trí trong thành phố, đủ năng lực thay thế phương tiện giao thông cá nhân.

Đã có rất nhiều người bị thương trong một vụ tai nạn giao thông đường thủy giữa một chiếc phà và một chiếc tàu chở 42 hành khách du lịch nước ngoài trên sông Tiền vào chiều hôm qua (19/04)

Trận mưa lớn vào ngày hôm qua (16/4) đã khiến cho sân bay lớn nhất Dubai ngập lụt, máy bay chìm trong biển nước và buộc phải chuyển hướng nhiều chuyến bay.

Phát hiện một thanh niên đang lao vào tàu hàng đang chạy, nhân viên đường sắt ở Đồng Nai đã nhanh trí chạy ra, kéo người này về khu vực an toàn.

Chỉ còn hơn 10 ngày nữa là đến 30/4-1/5, để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp này, các hãng hàng không dự kiến cung ứng khoảng 900.000 ghế trên các đường bay nội địa, bổ sung nhiều chuyến bay đêm để linh hoạt giá vé và lựa chọn cho hành khách.

Boeing đang dần trở thành một cái tên đáng sợ khi liên tiếp gặp rắc rối. Mới đây, chính những người đã từng làm cho Boeing tố cáo công ty của mình rằng, hãng sản xuất đã rất qua loa trong việc kiểm tra an toàn của những chiếc máy bay.