Hyundai sản xuất thương mại siêu xe chạy bằng hydro

N74 dự kiến được ra mắt vào năm 2026. Hyundai sẽ lên kế hoạch sản xuất giới hạn 200 chiếc, đồng thời bắt đầu chạy thử nghiệm vào tháng 8 tới.

Chiếc siêu xe N74 được phát triển từ mẫu Concept Hyundai N Vision 74, từng được hãng ra mắt vào tháng 7/2022. Xe mang kiểu dáng coupe với hai cửa mở lên trời kiểu cánh chim. Các chi tiết thiết kế khác của xe được lấy cảm hứng từ mẫu Pony Coupe đời 1974 của Hyundai.

Thiết kế của xe được lấy cảm hứng từ mẫu Pony Coupe đời 1974 của Hyundai.

Xe được trang bị hệ truyền động hybrid điện chạy bằng pin nhiên liệu hydro với công suất động cơ đạt tối đa 765 mã lực. Siêu xe N74 có khả năng tăng tốc từ 0-100km/h trong vòng 3 giây. Phạm vi hoạt động của xe được hãng dự tính là 600km hoặc hơn.

Với thiết kế và động cơ được cho là mang tính tiên phong về công nghệ mới, giá của N74 sẽ khoảng 9 tỷ đồng. Đây là mẫu Hyundai đắt nhất từ trước đến nay.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Bugatti vừa cho ra mắt mẫu xe thể thao Bugatti Tourbillon 2026 sử dụng động cơ hybrid cho công suất lên tới hơn 1.700 mã lực và chỉ sản xuất gới hạn 250 chiếc.

Haval H6 đã chính thức trình làng thế hệ thứ 4 tại thị trường Trung Quốc với nhiều nâng cấp về trang bị và khả năng vận hành, cùng một biến thể plug-in hybrid Hi4 sẽ được ra mắt trong thời gian tới.

Tai tiếng liên quan đến tập đoàn ô tô Toyota tiếp tục kéo dài khi mới đây, hãng xe cho biết đã tạm ngừng sản xuất và bàn giao hai mẫu xe thể thao đa dụng Grand Highlander và Lexus TX do lỗi túi khí.

Hãng xe Đức BMW đã giới thiệu mẫu SUV X3 2025 đi kèm hệ truyền động hybrid mới cùng hệ thống thông tin giải trí mới và thiết kế ngoại thất được nâng cấp.

Một trong những tập đoàn sản xuất xe lớn nhất trên thế giới - Stellantis đã công bố sửa chữa gần 1,2 triệu xe do lỗi camera lùi.

Ngày 21/6, Triển lãm ngành công nghiệp dịch vụ ô tô Việt Nam, Automechanika 2024 tại TP.HCM đã kết thúc. Triễn lãm thu hút hơn 500 đơn vị trong nước và quốc tế tham gia, với chục ngàn lượt khách tham quan mỗi ngày.