IAEA lo ngại Israel sẽ tấn công cơ sở hạt nhân Iran

Tổng Giám đốc Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) Rafael Grossi đã bày tỏ lo ngại rằng Israel, trong nỗ lực đáp trả, sẽ nhắm mục tiêu vào các cơ sở hạt nhân của Iran.

Ông Grossi cho biết các cuộc thanh sát của IAEA đối với các cơ sở này tại Iran sẽ tiếp tục vào hôm nay (16/4).

Theo Tổng Giám đốc IAEA, Iran đã tạm đóng cửa các cơ sở hạt nhân trong ngày cuối tuần vì “những cân nhắc về an ninh” và mở cửa trở lại vào ngày 15/4. IAEA đã cố gắng giữ các thanh sát viên tránh xa các điểm nóng và dự kiến sẽ sớm nối lại việc thanh sát.

Theo ông Rafael Grossi, gián đoạn nhất thời không ảnh hưởng đến tiến độ công tác này.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Thượng viện Mỹ đã lần thứ hai trong năm nay bác bỏ các cải cách sâu rộng về vấn đề nhập cư, khi các nghị sĩ đảng Cộng hòa một lần nữa ngăn chặn việc thông qua dự luật an ninh biên giới, được cho là nghiêm ngặt nhất trong nhiều thập kỷ qua.

Giám đốc Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) Aleksandr Bortnikov xác nhận nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã điều phối vụ tấn công nhà hát ở ngoại ô thủ đô Moscow hồi tháng 3, khiến 144 người thiệt mạng.

Quốc vương Bahrain đã mời Tổng thống Nga tham dự Hội nghị hòa bình Trung Đông sẽ được tổ chức tại nước này trong thời gian tới.

Không có dấu vết của đạn hay vật dụng tương tự nào được tìm thấy trên mảnh vỡ của chiếc trực thăng bị rơi, là thông tin được đưa ra trong báo cáo đầu tiên về nguyên nhân vụ tai nạn máy bay chở Tổng thống Iran.

Trong khuôn khổ chuyến thăm Belarus, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thảo luận với người đồng cấp nước chủ nhà Alexander Lukashenko về vấn đề an ninh và tập trận với vũ khí hạt nhân chiến thuật.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh xác định các loại tài sản tài chính của Mỹ có thể được dùng để bồi thường cho những tổn thất từ việc tịch thu tài sản của Nga bị phong tỏa ở Mỹ.