‘Inside Out 2’ là phim ăn khách nhất nửa đầu năm 2024

“Inside Out 2” là phần tiếp theo của phim hoạt hình ăn khách ra mắt cách đây gần chục năm.

Bộ phim gốc, do Pete Docter đạo diễn, khám phá cuộc sống cảm xúc của một cô bé tên Riley, người đã phải đối mặt với những phức tạp của việc lớn lên với sự giúp đỡ của các cảm xúc Vui, Buồn, Giận dữ, Sợ hãi và Chán ghét.

Trong “Inside Out 2”, Riley giờ đây đã trở thành thiếu niên, đối mặt với những thách thức và cảm xúc mới khi cô chuyển sang giai đoạn trưởng thành.

Phần tiếp theo giới thiệu những cảm xúc mới phức tạp hơn của tuổi dậy thì. Vui, Buồn, Giận dữ, Sợ hãi và Chán ghét trở lại, nhưng họ phải làm việc cùng những cảm xúc mới này để giúp Riley điều hướng qua giai đoạn trung học, mối quan hệ và áp lực của việc ra quyết định trong cuộc sống.

Trong “Inside Out 2”, Riley giờ đây đã trở thành thiếu niên, đối mặt với những thách thức và cảm xúc mới khi cô chuyển sang giai đoạn trưởng thành.

Bộ phim đi sâu hơn vào các hoạt động bên trong của tâm trí, khám phá các chủ đề về danh tính, sức khỏe tâm thần và tầm quan trọng của việc hiểu và chấp nhận tất cả các cảm xúc.

Phim tiếp tục kết hợp giữa hài hước và những khoảnh khắc xúc động, nhằm tạo ra sự đồng cảm với cả trẻ em và người lớn bằng cách nói về trải nghiệm phổ quát của việc trưởng thành và hành trình cảm xúc đi kèm.

Bộ phim đi sâu hơn vào các hoạt động bên trong của tâm trí, khám phá các chủ đề về danh tính, sức khỏe tâm thần.

Với ý tưởng độc đáo về các cảm xúc, “Inside Out” từng tạo cơn sốt lớn vào năm 2015, đạt doanh thu lên tới hơn 850 triệu USD và vào Top 10 phim ăn khách nhất năm, ở vị trí thứ 7.

Phim được giới phê bình hết lời khen ngợi và giành Oscar lẫn Quả Cầu Vàng cho “Phim hoạt hình hay nhất”. “Inside Out” thậm chí còn được đề cử ở hạng mục “Kịch bản gốc xuất sắc nhất”. Đạo diễn Pete Docter từng tâm sự phần 1 mất tới 5 năm thai nghén.

Để phần 2 đến được với khán giả, Pixar đã mất tới gần 10 năm để triển khai câu chuyện tiếp theo.

Để phần 2 đến được với khán giả, Pixar đã mất tới gần 10 năm để triển khai câu chuyện tiếp theo. Ở phần hai, khi Pete Docter thành Executive Producer (Giám đốc sản xuất) của hãng Pixar, anh nhường lại vai trò đạo diễn cho đàn em Kelsey Mann.

Tính đến hết tuần này, doanh thu “Inside Out 2” đã cán mốc 50 tỷ đồng tại Việt Nam và trên thế giới là hơn 500 triệu USD.

Tính đến hết tuần này, doanh thu “Inside Out 2” đã cán mốc 50 tỷ đồng tại Việt Nam và trên thế giới là hơn 500 triệu USD. Tác phẩm được coi là cứu tinh của Hollywood mùa hè này sau một loạt thất bại của “Furiosa: A Mad Max Saga”, “The Fall Guy” hay “Kingdom of the Planet of the Apes”.

Nhiều chuyên gia điện ảnh dự đoán với tốc độ doanh thu ổn định sau hơn một tuần chiếu, “Inside Out 2” nhiều khả năng sẽ nhanh chóng soán ngôi “Dune 2” để trở thành phim ăn khách nhất năm 2024 và có thể là tác phẩm đầu tiên năm nay cán mốc doanh thu 1 tỷ USD.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sau những công bố về hai bộ phim truyền hình là “Hà Nội trong mắt em” và “Mật lệnh hoa sữa”, dự án phim “Vì tình yêu Hà Nội” cho thấy sự chất lượng, đầu tư chỉn chu của Đài Hà Nội. Mỗi bộ phim lại nói về những khía cạnh khác nhau trong đời sống tại Thủ đô, cũng như tâm tư tình cảm của những con người đang sinh sống tại nơi đây theo những cách gần gũi, chân thực nhưng không kém phần hấp dẫn.

Chỉ với những thông tin ban đầu được tiết lộ, “Mật lệnh hoa sữa” đã thu hút khán giả bởi thông điệp của kịch bản và sự đặc sắc của các tuyến nhân vật. Bên cạnh đó, ê-kíp sản xuất “Mật lệnh hoa sữa” cũng “bảo chứng” cho chất lượng của bộ phim.

Với mong muốn đưa dòng phim hình sự trở lại với khán giả, Đài Hà Nội công bố dự án phim truyền hình mang tên “Mật Lệnh Hoa Sữa”, hứa hẹn mang tới hình ảnh chân thực về chiến sĩ Công an Thủ đô, đồng thời tái hiện những kỳ án từng được phá qua cách kể hứa hẹn hấp dẫn.

“Vây hãm trên không” hiện đang là bộ phim được nhiều khán giả mong đợi trong tháng 7 này. Không chỉ gây chú ý khi tái hiện vụ không tặc có thật trong lịch sử Hàn Quốc, tác phẩm của đạo diễn Kim Sung Han còn khiến người hâm mộ háo hức bởi màn đối đầu kịch tính giữa “cơ phó” Ha Jung-woo và “không tặc” Yeo Jin-goo.

Despicable Me 4 (có tựa Việt là Kẻ Trộm Mặt Trăng 4) là bộ phim đang “khuấy đảo” phòng vé thế giới với doanh thu hơn 434 triệu USD và gần 100 tỷ đồng tại Việt Nam. Trong lần tái xuất này, "Kẻ Trộm Mặt Trăng 4" chứa đựng nhiều yếu tố thú vị, nhất là khi lần đầu tiên gia đình Gru chào đón những “siêu anh hùng” Minion đầu tiên trong suốt gần 15 năm loạt phim này ra mắt khán giả.

Đài Hà Nội, Trung tâm Điện ảnh và Truyền hình Hà Nội mong muốn tìm kiếm những gương mặt diễn viên phù hợp để cùng ê-kip mang đến cho khán giả những thước phim ấn tượng, sinh động, chân thực trong dự án phim hình sự "Mật lệnh hoa sữa". Phim sẽ khai thác hình ảnh các chiến sĩ Công an Thủ đô và tái hiện những kỳ án đặc biệt từng được phá.