iPhone 16 có thể giúp Apple đạt giá trị 4.000 tỷ USD

Apple có thể đang trên đà hướng đến mức vốn hóa thị trường 4.000 tỷ USD, nhờ chu kỳ nâng cấp iPhone sắp tới, được thúc đẩy bởi sản phẩm điện thoại iPhone 16 sở hữu các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI).

Các nhà phân tích của Wedbush cho biết iPhone 16 tích hợp AI có thể mang lại "một chu kỳ nâng cấp vàng” cho Apple trong tương lai, với nhu cầu đang gia tăng trên toàn cầu.

Theo Wedbush, thị trường hiện đang dần nhận ra rằng với sự ra đời của Apple Intelligence, Apple sẽ trở thành người nắm giữ cuộc cách mạng AI tiêu dùng, với 2,2 tỷ thiết bị iOS và 1,5 tỷ iPhone trên toàn thế giới.

iPhone 16 có thể giúp Apple đạt giá trị 4.000 tỷ USD.

Wedbush dự đoán "làn sóng AI tiêu dùng" có thể bắt đầu với iPhone 16 vào giữa tháng Chín, đồng thời cho biết, theo ước tính, 270 triệu người dùng iPhone đã không nâng cấp trong hơn bốn năm.

Tại hội nghị dành cho nhà phát triển diễn ra vào tháng Sáu, Apple đã ra mắt iOS 18 được hỗ trợ bởi hệ thống trí tuệ nhân tạo Apple Intelligence và sự hợp tác về AI với OpenAI, nhà phát triển Chat-GPT.

Sự hợp tác này được dự đoán sẽ tạo điều kiện cho các nhà phát triển trên toàn cầu tập trung vào iOS 18, từ đó tạo ra vô số cơ hội kiếm tiền cho Apple trong những năm tới.

Cơ hội kiếm tiền cho Apple trong những năm tới.

Các nhà phân tích ước tính điều này có thể khiến lợi nhuận từ dịch vụ thanh toán Apple Services tăng thêm 10 tỷ USD/năm cho Apple nhờ các mảng phần cứng và phần mềm.

Theo giới phân tích, "công nghệ AI được đưa vào hệ sinh thái của Apple sẽ mang lại cơ hội kiếm tiền trên cả mảng dịch vụ cũng như mảng phần cứng/iPhone, đồng thời giúp giá cổ phiếu của Apple tăng thêm 30-40 USD”.

Cổ phiếu của Apple đã tăng hơn 17% kể từ đầu năm.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ngày 15/7, giá vàng nhẫn vẫn duy trì mốc trên 77 triệu đồng/lượng chiều bán ra. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử giá vàng nhẫn tăng cao hơn giá vàng miếng SJC. Thời gian gần đây, do nhu cầu vàng nhẫn tăng đột biến, nhiều cửa hàng không còn vàng nhẫn để bán cho khách.

Alphabet, công ty mẹ của Google đang trong giai đoạn thương thảo chi tiết để mua lại công ty khởi nghiệp về an ninh mạng Wiz với giá khoảng 23 tỷ USD.

Các dấu hiệu hạ nhiệt đầu tiên trong cơn tăng giá bùng nổ của cước vận tải biển năm 2024 đang xuất hiện. Tuy nhiên giá cước vẫn ở mức cao và tháng 7 này được cho có thể là đỉnh điểm của đợt tăng giá trong năm nay.

Theo hãng tin Bloomberg, các quan chức của Ngân hàng Trung ương châu Âu ECB có thể sẽ sớm thực hiện một đợt cắt giảm lãi suất khác trong năm nay.

Tổng thu ngân sách trên địa bàn thành phố do ngành thuế thực hiện trong 6 tháng đầu năm đạt hơn 245 nghìn tỷ đồng, đạt trên 64% dự toán cả năm, tăng 18,5% so với cùng kỳ.

Các loại súng đạn là những vũ khí nguy hiểm, cần phải được quản lý hết sức chặt chẽ theo luật định. Nhưng với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội, thương mại điện tử và dịch vụ chuyển phát nhanh, việc mua bán súng đạn lại đang trở nên dễ dàng hơn, thậm chí đã ở mức báo động, cần cơ quan chức năng mạnh tay xử lý.