Iran đe dọa phản đòn nếu Israel trả đũa

Thứ trưởng Ngoại giao Iran Ali Bagheri Kani cho biết bất kỳ hành động nào của Israel chống lại lợi ích của Tehran sẽ phải nhận phản ứng nghiêm khắc chỉ trong vài giây.

Phát biểu trên truyền hình Nhà nước, Thứ trưởng Ngoại giao Iran cho rằng, nếu Israel chấp nhận câu trả lời mà họ nhận được tối 13/4, Tehran sẽ không hành động gì. Tuy nhiên, vì bất kỳ lý do gì mà Israel thực hiện hành động, dù nhỏ, nhằm vào lãnh thổ Iran, chống lại người dân Iran, chống lại lợi ích của Iran thì Israel sẽ phải đối mặt với một phản ứng quyết liệt và gay gắt.

Đêm 13/4, Iran đã sử dụng hơn 300 máy bay không người lái và tên lửa thực hiện cuộc tấn công chống Isarel để trả đũa cuộc không kích bị nghi ngờ do Israel thực hiện nhằm vào khu đại sứ quán của nước này ở Damascus

Trước đó, vào đêm 13/4, Iran đã sử dụng hơn 300 máy bay không người lái và tên lửa thực hiện cuộc tấn công chống Isarel để trả đũa cuộc không kích bị nghi ngờ do Israel thực hiện nhằm vào khu đại sứ quán của nước này ở Damascus, Syria, hôm 1/4. Sau cuộc tấn công ồ ạt của Iran, Tổng Tham mưu trưởng lực lượng phòng vệ Israel (IDF), Trung tướng Herzi Halevi nhấn mạnh nước này sẽ đáp trả phù hợp.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Thượng viện Mỹ đã lần thứ hai trong năm nay bác bỏ các cải cách sâu rộng về vấn đề nhập cư, khi các nghị sĩ đảng Cộng hòa một lần nữa ngăn chặn việc thông qua dự luật an ninh biên giới, được cho là nghiêm ngặt nhất trong nhiều thập kỷ qua.

Giám đốc Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) Aleksandr Bortnikov xác nhận nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã điều phối vụ tấn công nhà hát ở ngoại ô thủ đô Moscow hồi tháng 3, khiến 144 người thiệt mạng.

Quốc vương Bahrain đã mời Tổng thống Nga tham dự Hội nghị hòa bình Trung Đông sẽ được tổ chức tại nước này trong thời gian tới.

Không có dấu vết của đạn hay vật dụng tương tự nào được tìm thấy trên mảnh vỡ của chiếc trực thăng bị rơi, là thông tin được đưa ra trong báo cáo đầu tiên về nguyên nhân vụ tai nạn máy bay chở Tổng thống Iran.

Trong khuôn khổ chuyến thăm Belarus, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thảo luận với người đồng cấp nước chủ nhà Alexander Lukashenko về vấn đề an ninh và tập trận với vũ khí hạt nhân chiến thuật.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh xác định các loại tài sản tài chính của Mỹ có thể được dùng để bồi thường cho những tổn thất từ việc tịch thu tài sản của Nga bị phong tỏa ở Mỹ.