Iraq lo ngại căng thẳng biên giới Liban-Israel

Ngoại trưởng Iraq Fuad Hussein cảnh báo nguy cơ xung đột lan rộng ở miền Nam Liban cũng như toàn khu vực Trung Đông, sau khi căng thẳng biên giới giữa Liban và Israel đang có dấu hiệu leo thang.

Người đứng đầu ngành ngoại giao của Iraq đã đưa ra cảnh báo như vậy tại cuộc họp báo chung với quyền Ngoại trưởng Iran Ali Bagheri sau cuộc gặp cùng ngày 13/6 tại Baghdad.

Phát biểu tại cuộc họp báo chung, ông Hussein cho rằng nếu căng thẳng biên giới giữa Liban và Israel leo thang thì tình hình an ninh của Liban cũng như của toàn khu vực sẽ bị ảnh hưởng.

Iraq lo ngại căng thẳng biên giới Liban-Israel

Ngoại trưởng Hussein kêu gọi lệnh ngừng bắn vĩnh viễn ở Dải Gaza. Về phần mình, quyền Ngoại trưởng Iran Ali Bagheri cũng kêu gọi nhanh chóng chấm dứt xung đột ở Gaza mà không cần bất kỳ điều kiện tiên quyết nào.

Trước đó, ngày 12/6, quân đội Mỹ đã kêu gọi giảm căng thẳng biên giới giữa Liban và Israel.

Ngày 6/6, Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres kêu gọi các bên liên quan chấm dứt những hành động thù địch dọc đường phân giới giữa Liban và Israel, đồng thời cảnh báo về nguy cơ xảy ra xung đột rộng hơn.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết cơ quan này đang điều tra vụ ám sát hụt cựu Tổng thống Donald Trump theo hướng khủng bố nội địa, đồng thời cho biết thêm nghi phạm gây ra vụ việc hành động một mình.

Khách du lịch Hàn Quốc đang đổ xô đi du lịch Nhật Bản trong bối cảnh đồng yên yếu đi và mối quan hệ giữa hai nước được cải thiện khiến Tokyo trở thành điểm đến hấp dẫn.

Ngày 14/7, phong trào Hồi giáo Hamas phủ nhận các thông tin đưa ra trước đó về việc phong trào này "đóng băng" các cuộc đàm phán ngừng bắn với Israel sau vụ tấn công lớn của quân đội nước này vào thành phố Khan Younis ở phía Nam Dải Gaza.

Ngày 14/7, Thái tử Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Sheikh Hamdan bin Mohammed bin Rashid al-Maktoum đã được bổ nhiệm làm Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng trong khuôn khổ cuộc cải tổ nội các ở nước này.

Chính phủ Nga tuyên bố vụ cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị bắn trong lúc vận động tranh cử cho thấy tính mạng của ông đang bị đe dọa.

Nước Pháp đã mở màn Lễ kỷ niệm Quốc khánh 14/7 bằng Lễ duyệt binh ở Thủ đô Paris, được tiến hành trên Đại lộ Foch thay vì trên Đại lộ Champs-Élysées như mọi năm để nhường chỗ cho Thế vận hội Olympic mùa hè 2024 sắp diễn ra.