Israel chuẩn bị kết thúc giao tranh khốc liệt tại Gaza

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố rằng cuộc chiến khốc liệt chống lực lượng Hamas sắp kết thúc.

Phát biểu trong cuộc trả lời phỏng vấn với kênh truyền hình Channel 14 của Israel, ông Netanyahu nhận định giai đoạn căng thẳng của cuộc chiến ở Rafah (Gaza) sắp kết thúc, và do vậy các lực lượng Israel đã “rất gần” kết thúc “giai đoạn căng thẳng trên toàn bộ Dải Gaza".

Tuy nhiên, ông Netanyahu cho rằng điều này không có nghĩa là chấm dứt cuộc xung đột đang diễn ra ở Dải Gaza và các chiến dịch sẽ tiếp tục với cuộc chiến nhằm vào lực lượng Hamas.

Sau khi kết thúc “giai đoạn căng thẳng” ở Gaza, Israel sẽ tiếp tục tiến về phía Bắc.

Theo Thủ tướng Israel, sau khi kết thúc “giai đoạn căng thẳng” ở Gaza, Israel sẽ tiếp tục tiến về phía Bắc. Nhà lãnh đạo Israel cũng đề cập đến những cảnh báo của Israel về việc phát động cuộc chiến tranh toàn diện chống lại nhóm vũ trang Hezbollah ở Liban.

Thủ tướng Netanyahu nói rằng bất kỳ thỏa thuận nào nhằm đảm bảo lệnh ngừng bắn dọc biên giới Israel-Liban, nơi các lực lượng Israel và Hezbollah giao tranh kể từ ngày 7/10 năm ngoái, sẽ phải đáp ứng các điều khoản của Israel.

Ông Netanyahu tuyên bố ông sẽ chỉ đồng ý với một thỏa thuận mà quyền lực của Hamas phải bị xóa sổ ở Gaza, đồng thời lực lượng này phải trả tự do cho khoảng 100 con tin vẫn đang bị giam giữ ở vùng lãnh thổ Palestine.

Hiện phía Hamas chưa có phản ứng trước tuyên bố trên của nhà lãnh đạo Israel.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tại Đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa Mỹ, Thượng nghị sĩ của đảng này tại bang Ohio – ông J.D. Vance đã chính thức chấp nhận đề cử làm người đồng tranh cử với cựu Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2024.

Ông Biden mắc COVID-19 ở tuổi 81, giữa lúc có nhiều lời kêu gọi ngừng tranh cử vì vấn đề sức khỏe. Lịch sử tiêm chủng, sức khỏe tổng quát tốt, nhưng mối lo ngại vẫn còn.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã nâng mức dự báo tăng trưởng của Trung Quốc trong năm 2024 lên 5%, tăng 0,4 điểm phần trăm so với dự báo trước đó.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đang mất dần sự ủng hộ ở hơn 10 bang quan trọng, nơi mà ông đã xoay chuyển tình thế theo hướng có lợi cho mình trong cuộc bầu cử năm 2020.

Ngày 17/7, trong phiên họp nghị viện khóa mới tại thành phố Strasbourg (Strat-bua) ở Pháp, Nghị viện Châu Âu (EP) đã thông qua nghị quyết đầu tiên với số phiếu áp đảo, trong đó tái khẳng định sự ủng hộ dành cho Ukraine.

Trong ngày thứ hai diễn ra Đại hội toàn quốc Đảng Cộng hòa (RNC), các đại biểu và những người tham gia đã băng những miếng gạc làm từ giấy hay băng dính lên tai phải để thể hiện lòng đoàn kết với cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, sau vụ ám sát hụt khiến ông bị thương một bên tai.