Israel cương quyết không ngừng bắn, bằng mọi giá tiêu diệt Hamas

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết, sẽ không có “lệnh ngừng bắn vĩnh viễn” ở Gaza cho đến khi phong trào Hamas bị phá hủy hoàn toàn.

Tuyên bố trên được đưa ra chỉ một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết Israel đã đưa ra lộ trình mới hướng tới lệnh ngừng bắn toàn diện ở Gaza.

Thủ tướng Netanyahu khẳng định, “phá hủy Hamas” vẫn là một phần của kế hoạch và các điều kiện của Israel để chấm dứt cuộc chiến ở Gaza vẫn không thay đổi. Lãnh đạo phe đối lập Yair Lapid cùng ngày cũng kêu gọi ông Netanyahu chú ý đến lời kêu gọi đình chiến ở Gaza của Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Thủ tướng Netanyahu khẳng định, “phá hủy Hamas” vẫn là một phần của kế hoạch.

Trong khi đó, gia đình các con tin bị nhóm khủng bố Hamas bắt giữ đã cầu xin các bên chấp nhận đề xuất của ông Biden nhằm chấm dứt cuộc chiến kéo dài gần 8 tháng và đưa người thân của họ về nước. Nhiều gia đình đã đổ lỗi cho chính phủ Israel thiếu quyết tâm trong việc đảm bảo một thỏa thuận về cái chết của nhiều con tin đang bị giam giữ.

Gia đình các con tin bị nhóm khủng bố Hamas bắt giữ đã cầu xin các bên chấp nhận đề xuất của ông Biden nhằm chấm dứt cuộc chiến kéo dài gần 8 tháng và đưa người thân của họ về nước.

Về phía Hamas, lực lượng Hamas cho biết sẵn sàng giải quyết tích cực và mang tính xây dựng với bất kỳ đề xuất nào dựa trên lệnh ngừng bắn vĩnh viễn và việc rút toàn bộ lực lượng Israel khỏi Dải Gaza.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Một nhóm tàu Hải quân Nga, trong đó có một tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân, đã cập cảng Cuba vào sáng 12/6, giờ địa phương, bắt đầu chuyến thăm 5 ngày đến quốc đảo Caribe.

Phần Lan vừa điều 7 máy bay chiến đấu F-18 đến một căn cứ quân sự ở phía đông nam Rumani để thực hiện nhiệm vụ yểm trợ trên không cùng với các máy bay phản lực của Rumani và Anh.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã đến thăm Nhóm tên lửa đất đối không số 21 ở Sanitz, Đức và gặp gỡ các binh sĩ Ukraine đang huấn luyện vận hành hệ thống phòng không Patriot.

Một phân đội hải quân Nga sẽ tới Cuba từ thứ Tư tuần này đến thứ Hai tuần sau. Các tàu Mỹ sẽ được triển khai để theo dõi các tàu chiến và tàu ngầm hạt nhân của Nga ngoài khơi bờ biển Cuba.

Bộ Quốc phòng Nga ngày 10/5 tuyên bố quân đội nước này đã giành quyền kiểm soát làng Staromaiorske ở khu vực Donetsk.

Ở Chasov Yar đang diễn ra những trận chiến khốc liệt ở tiểu khu Kanal, trong khi ở phía Đông Chasov Yar, quân Nga đang tiến về trung tâm của tiểu khu này.