Israel điều thêm quân tham gia các chiến dịch ở Nam Gaza.

Quân đội Israel cho biết, nước này sẽ sớm điều động hai sư đoàn dự bị đến để tham gia các chiến dịch ở phía Nam Gaza.

Tuyên bố được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Israel rút một số lực lượng ra khỏi Gaza để chuẩn bị cho kế hoạch tấn công bộ binh quy mô lớn vào thành phố Rafah.

Kế hoạch tấn công vào Rafah bao gồm việc sơ tán dân thường ra khỏi khu vực chiến sự, song cho đến nay vẫn chưa có động thái của Israel về việc di tản người dân. Trong khi đó, dư luận quốc tế lo ngại về cuộc tấn công vào Rafah, nơi hơn một triệu người Palestine đang trú ẩn, sẽ khiến thảm họa nhân đạo tại đây vô cùng thảm khốc.

Hàng nghìn người Palestine ở phía Nam Gaza đã đi về phía Bắc sau thông tin

Cũng trong ngày hôm qua, hàng nghìn người Palestine ở phía Nam Gaza đã đi về phía Bắc, sau khi có "tin đồn" quân đội Israel cho phép phụ nữ, trẻ em và đàn ông trên 50 tuổi được di tản về phía Bắc. Tuy nhiên, quân đội Israel đã phủ nhận "tin đồn" này.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Người phát ngôn quân đội Israel, Chuẩn đô đốc Daniel Hagari, đã đưa ra cảnh báo rằng việc phong trào Hezbollah tại Lebanon gia tăng hỏa lực xuyên biên giới nhằm vào Israel có thể dẫn đến nguy cơ leo thang nghiêm trọng ở khu vực.

Quân đội Israel thông báo sẽ ngừng các hoạt động quân sự tại một số khu vực thuộc thành phố Rafah từ 8-19 giờ mỗi ngày để chuyển hàng viện trợ vào thành phố.

Đa số trong hơn 90 quốc gia tham gia Hội nghị thượng đỉnh về Hòa bình cho Ukraine đã chấp thuận thông qua tuyên bố chung, tuy nhiên, vẫn còn nhiều quốc gia không đồng thuận.

Lữ đoàn bộ binh 57 bị tổn thất nặng nề và phải rút lui, Ukraine đã triển khai Lữ đoàn bộ binh số 3 đến thế chân tại Volchansk. Như vậy ở mặt trận này, Nga đã buộc Ukraine phải thay thế tới ba lữ đoàn.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant ngày 14/6 đã loại trừ khả năng nước này tham gia sáng kiến về giảm leo thang biên giới với Liban do Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đề xuất.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã trao đổi với kênh tin tức SkyTG24 về điều kiện chấm dứt chiến sự ở Ukraine mà Tổng thống Nga Vladimir Putin đưa ra.