Israel không kích Bờ Tây và Dải Gaza

Hôm nay (17/11), ba người Palestine đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Israel vào thị trấn Jenin ở phía Bờ Tây.

Theo hãng thông tấn Wafa, các lực lượng Israel đã phát lệnh yêu cầu người dân sơ tán ngay lập tức khỏi các bệnh viện ở Jenin. Hiện phía quân đội Israel vẫn chưa đưa ra phản hồi về vụ việc này.

Trước đó, theo kênh Al Jazeera, Israel đã tiến hành hàng loạt cuộc không kích xuống dải Gaza. Ít nhất 11 người thiệt mạng sau khi Israel không kích một tòa nhà trong khu dân cư của trại tị nạn Jabalia ở phía bắc Gaza. Các lò bánh và nhà máy lúa mì ở miền nam Gaza cũng bị tấn công, khiến vùng đất này chỉ còn lại một công ty có thể sản xuất bột mì.

Ngoài ra, ít nhất 10 người, trong đó có cả trẻ em thiệt mạng sau một cuộc không kích của Israel nhằm vào một ngôi nhà ở Al-Qarara, phía đông Khan Younis. Các cuộc không kích cũng diễn ra ở phía đông và phía tây Rafah.

Theo các cơ quan y tế Gaza, đến nay các cuộc không kích và tấn công trên bộ của Israel tại dải Gaza đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 11.500 người Palestine, trong đó có hơn 4.700 trẻ em.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Rạng sáng 21/7, Israel đã lần đầu tiên tiến hành các cuộc tấn công vào mục tiêu được cho là của lực lượng Houthi trên lãnh thổ Yemen. Cơ quan y tế do Houthi quản lý cho biết ít nhất ba người thiệt mạng và 87 người khác bị thương trong vụ tấn công.

Giao tranh dữ dội đã diễn ở hai điểm nóng trên mặt trận Kharkov là Volchansk và Liptsy khi phía Ukraine tổ chức nhiều đợt tấn công còn quân Nga cũng tập trung hỏa lực mạnh mẽ để đối phó.

Ngày 20/7, Bộ Quốc phòng Nga cho biết quân đội nước này dùng tiêm kích kết hợp máy bay không người lái (UAV) đã phá hủy hai bệ phóng và một radar thuộc tổ hợp phòng không Patriot của Ukraine được Mỹ sản xuất.

Quân đội Israel đã ban bố tình trạng cảnh giác cao độ sau khi lực lượng Houthi tại Yemen nhận trách nhiệm gây ra vụ tấn công bằng máy bay không người lái vào Tel Aviv.

Ngày 19/7, căng thẳng tại Trung Đông tiếp tục bị đẩy lên cao trào khi hàng loạt nhóm vũ trang khu vực đồng loạt tuyên bố tiến hành các cuộc tấn công tầm xa dồn dập vào sâu bên trong lãnh thổ Israel.

Việc Ukraine sắp nhận những tiêm kích trứ danh F-16 và có thể sớm tung vào chiến trường đã được phía Nga dự liệu và lên kế hoạch đối phó, với nhiều loại vũ khí phòng không tiên tiến. Một trong số đó là hệ thống tên lửa kết hợp pháo cao Pantsir-S1.