Israel không kích hơn 450 mục tiêu ở Gaza

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết các máy bay chiến đấu của nước này đã tấn công hơn 450 mục tiêu của Hamas ở Dải Gaza, đồng thời quân đội Israel đã chiếm giữ một khu nhà của Hamas trong 24 giờ qua.

Cũng theo IDF, lực lượng này đã bắn hạ Jamal Moussa, người chịu trách nhiệm về các hoạt động đặc biệt của Hamas ở Dải Gaza.

Ngoài ra, các binh sĩ của IDF còn hạ một số chỉ huy tiểu đoàn Hamas khác trong các trận chiến trên bộ.

Trước đó hôm 5/11, người phát ngôn IDF Daniel Hagari cho biết quân đội Israel đã hoàn tất việc bao vây thành phố Gaza, chiếm giữ các vị trí trên bờ biển của thành phố này. Tuy nhiên, hành lang nhân đạo cho người dân địa phương thoát ra ở phía nam sẽ tiếp tục hoạt động.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Rạng sáng 21/7, Israel đã lần đầu tiên tiến hành các cuộc tấn công vào mục tiêu được cho là của lực lượng Houthi trên lãnh thổ Yemen. Cơ quan y tế do Houthi quản lý cho biết ít nhất ba người thiệt mạng và 87 người khác bị thương trong vụ tấn công.

Giao tranh dữ dội đã diễn ở hai điểm nóng trên mặt trận Kharkov là Volchansk và Liptsy khi phía Ukraine tổ chức nhiều đợt tấn công còn quân Nga cũng tập trung hỏa lực mạnh mẽ để đối phó.

Ngày 20/7, Bộ Quốc phòng Nga cho biết quân đội nước này dùng tiêm kích kết hợp máy bay không người lái (UAV) đã phá hủy hai bệ phóng và một radar thuộc tổ hợp phòng không Patriot của Ukraine được Mỹ sản xuất.

Quân đội Israel đã ban bố tình trạng cảnh giác cao độ sau khi lực lượng Houthi tại Yemen nhận trách nhiệm gây ra vụ tấn công bằng máy bay không người lái vào Tel Aviv.

Ngày 19/7, căng thẳng tại Trung Đông tiếp tục bị đẩy lên cao trào khi hàng loạt nhóm vũ trang khu vực đồng loạt tuyên bố tiến hành các cuộc tấn công tầm xa dồn dập vào sâu bên trong lãnh thổ Israel.

Việc Ukraine sắp nhận những tiêm kích trứ danh F-16 và có thể sớm tung vào chiến trường đã được phía Nga dự liệu và lên kế hoạch đối phó, với nhiều loại vũ khí phòng không tiên tiến. Một trong số đó là hệ thống tên lửa kết hợp pháo cao Pantsir-S1.