Israel không kích Rafah đáp trả Hamas

Các nguồn tin y tế tại Dải Gaza cho biết, hôm qua, ít nhất 16 người đã thiệt mạng trong các cuộc không kích của Israel tại thành phố Rafah, miền Nam Gaza. Các cuộc không kích được tiến hành chỉ vài giờ sau khi phong trào Hamas nã nhiều rocket khiến 3 binh sĩ Israel thiệt mạng.

Đội ứng cứu khẩn cấp cho biết số người thiệt mạng tại Rafah là 16, trong đó có 7 người trong cùng một gia đình. Các nguồn tin y tế xác nhận hai cuộc không kích xảy ra tại hai địa điểm khác nhau của thành phố Rafah.

Số người thiệt mạng tại Rafah là 16, trong đó có 7 người trong cùng một gia đình.
Phong trào Hamas nhận đã tiến hành vụ tấn công để đáp trả việc các máy bay chiến đấu của Israel tấn công các cứ điểm của lực lượng này trong khu vực.

Trước đó, cùng ngày, quân đội Israel thông báo khoảng 10 quả đạn súng cối đã được bắn từ thành phố Rafah nhằm vào cửa khẩu Kerem Shalom kết nối giữa Israel và vùng lãnh thổ của Palestine. Phong trào Hamas nhận đã tiến hành vụ tấn công để đáp trả việc các máy bay chiến đấu của Israel tấn công các cứ điểm của lực lượng này trong khu vực.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Hội đồng Liên minh châu Âu thông báo, bộ trưởng các nước thành viên đã đồng ý sử dụng tiền thu được từ tài sản bị phong tỏa của Ngân hàng Trung ương Nga để viện trợ quân sự cho Ukraine.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết quân đội nước này đã giành quyền kiểm soát hoàn toàn ngôi làng có tầm quan trọng chiến lược Klescheevka ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk.

Lực lượng Israel đang tấn công và phá hủy các khu dân cư tại trại tị nạn Jabalia ở phía Bắc Gaza vào thứ Ba với các cuộc oanh tạc bằng xe tăng và máy bay, đồng thời gia tăng không kích thành phố Rafah ở phía Nam.

Bộ Quốc phòng Nga xác nhận, Quân khu phía Nam của nước này đã bắt đầu giai đoạn đầu tiên của cuộc tập trận hạt nhân chiến thuật theo lệnh Tổng thống Vladimir Putin, dưới sự chỉ đạo của Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang.

Truyền thông Mỹ đưa tin, các quan chức nước này bày tỏ lo ngại vụ rơi trực thăng khiến Tổng thống Iran Ebrahim Raisi thiệt mạng có thể kích hoạt một cuộc chiến tranh thế giới mới.

Nga và Ukraine tiếp tục giằng co quyết liệt tại khu vực Kharkov và Lugansk. Quân đội Nga cho biết họ đã giành toàn quyền kiểm soát khu định cư Bilohorivka ở khu vực Luhansk, phía Đông Ukraine. Trong khi đó, Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine lại tuyên bố giao tranh vẫn tiếp diễn tại khu vực này.