Israel không kích trường học ở Gaza, hàng chục người thiệt mạng

Quân đội Israel vừa tuyên bố đã tiến hành không kích nhằm vào một trường học của Liên hợp quốc ở trung tâm Dải Gaza, nơi họ khẳng định là sào huyệt của phong trào vũ trang Hamas.

Cơ quan y tế Gaza cho biết cuộc không kích đã khiến hàng chục dân thường thiệt mạng.

Hiện trường vụ Israel không kích trường học do Liên hợp quốc điều hành ở trung tâm Dải Gaza hôm 6/6. Ảnh: Reuters.

Hãng tin AFP dẫn thông cáo cho hay các máy bay chiến đấu của Israel đã tiến hành cuộc tấn công chính xác vào khu phức hợp của Hamas nằm bên trong một trường học của Cơ quan Cứu trợ và Việc làm cho người tị nạn Palestine  của Liên hợp quốc tại khu vực Nuseirat, để tiêu diệt một số tay súng Hamas.

Tuy nhiên, theo Văn phòng y tế Hamas, vụ tấn công đã khiến ít nhất 27 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Hãng tin Tân Hoa xã dẫn các nguồn tin y tế cho biết hầu hết những người thiệt mạng là trẻ em và phụ nữ. Phong trào Hamas cáo buộc quân đội Israel đã thực hiện “vụ thảm sát kinh hoàng” này.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Quân đội Israel tuyên bố đã đánh bại khoảng một nửa lực lượng của Hamas ở thành phố cực Nam Dải Gaza, hạ ít nhất 550 tay súng.

Bộ Quốc phòng Nga thông báo quân đội nước này kiểm soát làng Zagornoye ở tỉnh Zaporizhzhia và giành vị trí thuận lợi hơn trong khu vực.

Lực lượng Houthi ở Yemen thông báo đã tấn công hai tàu dân sự và một tàu khu trục của Mỹ ở khu vực Biển Đỏ và Biển Ả Rập. Đây là các vụ tấn công tàu mới nhất mà Houthi thực hiện ở khu vực này kể từ xung đột Israel-Hamas bùng phát cách đây gần 8 tháng.

Người phát ngôn quân đội Israel, Chuẩn đô đốc Daniel Hagari, đã đưa ra cảnh báo rằng việc phong trào Hezbollah tại Lebanon gia tăng hỏa lực xuyên biên giới nhằm vào Israel có thể dẫn đến nguy cơ leo thang nghiêm trọng ở khu vực.

Quân đội Israel thông báo sẽ ngừng các hoạt động quân sự tại một số khu vực thuộc thành phố Rafah từ 8-19 giờ mỗi ngày để chuyển hàng viện trợ vào thành phố.

Đa số trong hơn 90 quốc gia tham gia Hội nghị thượng đỉnh về Hòa bình cho Ukraine đã chấp thuận thông qua tuyên bố chung, tuy nhiên, vẫn còn nhiều quốc gia không đồng thuận.