Israel lần đầu triển khai hệ thống phòng thủ C-Dome

Phía Israel ngày 9/4 xác nhận đã lần đầu tiên triển khai hệ thống phòng không trên biển C-Dome nhằm chống lại mục tiêu đáng ngờ xâm phạm không phận nước này ở thành phố miền Nam Eilat vào tối 8/4.

Người phát ngôn của IDF không xác nhận vật thể bay đáng ngờ này là máy bay không người lái. Không có thông tin về thương vong trong vụ việc.

Tuy nhiên, người phát ngôn IDF nhấn mạnh đây là lần đầu tiên C-Dome được sử dụng trên thực địa. Trước đó, vào tháng Hai, lực lượng Houthi tại Yemen đã phóng tên lửa đạn đạo vào Eilat. Tuy nhiên, tên lửa này đã bị đánh chặn.

C-Dome là phiên bản lắp đặt trên chiến hạm của hệ thống phòng không Vòm Sắt (Iron Dome), vốn là lá chắn bảo vệ Israel trước các cuộc tấn công tên lửa và rocket.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Theo quân đội Israel, mục tiêu là các thành viên cấp cao của phong trào Hồi giáo Hamas, trong khi người phát ngôn cơ quan y tế Gaza cho biết vụ không kích nhằm vào khu phố Tel Al-Sultan, nơi hàng nghìn dân thường đang ẩn náu.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã kêu gọi Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tham gia hội nghị thượng đỉnh hòa bình về Ukraine sắp diễn ra ở Thụy Sỹ, đồng thời cho biết ông đang làm mọi cách để ngăn chặn các cuộc tấn công không ngừng của Nga.

Dù ưu thế trên tổng thể vẫn thuộc về Nga, song sức kháng cự của quân đội Ukraine cũng khiến bước tiến của họ có phần chậm lại.

Bộ Quốc phòng Nga hôm thứ Bảy cho biết, các lực lượng vũ trang Nga đã giành quyền kiểm soát khu định cư Arkhangelskoye ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk.

Các tay súng của cánh vũ trang Hamas tuyên bố đã bắt giữ binh sĩ Israel trong cuộc giao tranh ở Jabalia ở phía bắc Gaza hôm thứ Bảy (25/5).

Sau một thời gian ngắn tạm dừng đà tiến, quân Nga đã đạt được thành công quan trọng ở Donbass trên các hướng Avdiivka, Kurakhovskoye và Chasov Yar cũng như tại Kharkov.