Israel san bằng trại tị nạn Jabalia, tăng cường không kích Rafah

Lực lượng Israel đang tấn công và phá hủy các khu dân cư tại trại tị nạn Jabalia ở phía Bắc Gaza vào thứ Ba với các cuộc oanh tạc bằng xe tăng và máy bay, đồng thời gia tăng không kích thành phố Rafah ở phía Nam.

Các cuộc tấn công đồng loạt của Israel ở cả phía Bắc và phía Nam dải Gaza trong tháng này đã gây ra một cuộc di cư mới của hàng trăm nghìn người dân Palestine, làm giảm nguồn viện trợ và tăng nguy cơ nạn đói.

Tại Jabalia, một trại tị nạn rộng lớn được xây dựng cho dân thường di tản cách đây 75 năm, quân đội Israel đã sử dụng máy ủi để dọn sạch các cửa hàng và tài sản gần chợ địa phương. Israel cho biết họ đã quay trở lại trại này, để ngăn chặn nhóm chiến binh kiểm soát Gaza tập hợp lại.

Trong một đợt tổng kết hoạt động ngày hôm qua, quân đội Israel cho biết, họ đã phá hủy "khoảng 70 mục tiêu khủng bố" trên khắp dải Gaza, bao gồm các khu quân sự, kho chứa vũ khí, bệ phóng tên lửa và trạm quan sát.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ngày 25/6, Liên minh châu Âu sẽ chính thức khởi động các cuộc đàm phán gia nhập với Ukraine vào khoảng 15h30 chiều giờ địa phương, sau đó là với Moldova.

Hội nghị Thường niên các nhà tiên phong của Diễn đàn Kinh tế thế giới hay còn gọi là Diễn đàn Davos mùa hè, đã khai mạc hôm nay, 25/6, tại thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, Đông Bắc Trung Quốc.

Chính quyền bang Mato Grosso do Sul của Brazil đã ban bố tình trạng khẩn cấp do cháy rừng tiếp tục tàn phá khu vực Pantanal - vùng đất ngập nước lớn nhất thế giới, đồng thời là nơi sinh sống của nhiều loài động vật hoang dã.

Tàu vũ trụ Thường Nga-6 đã hạ cánh xuống bãi đáp Siziwang Banner ở vùng sa mạc khu tự trị Nội Mông (miền Bắc Trung Quốc) vào chiều 25/6, mang theo các mẫu đất và đá thu thập được từ vùng tối của Mặt Trăng.

Một tiệm giặt là từ thời La Mã cổ đại, với sàn lát gạch khảm, vừa được khai quật ở gần thành Vatican.

Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng của Quốc hội Nga, ông Andrey Kartapolov tuyên bố nhiều khả năng Nga sẽ sửa đổi học thuyết hạt nhân nếu nước này tiếp tục đối mặt với các mối đe dọa và thách thức gia tăng.