Israel sẽ đẩy mạnh các cuộc tấn công Hezbollah ở Liban

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant khẳng định lực lượng phòng vệ nước này (IDF) sẽ đẩy mạnh các cuộc tấn công nhằm vào lực lượng Hezbollah ở miền Nam Liban, ngay cả khi chiến sự ở Dải Gaza lắng dịu.

Phát biểu trong chuyến thị sát tới Bộ Chỉ huy IDF khu vực phía Bắc hôm 25/2, ông Yoav Gallant nhấn mạnh với các cuộc bắn phá thời gian qua của Hezbollah vào Israel, nhóm vũ trang ở Liban sẽ tiếp tục bị IDF tấn công kể cả trong trường hợp đạt được lệnh ngừng bắn tại Gaza.

Theo người đứng đầu Bộ Quốc phòng Israel, chiến dịch đánh phá Hezbollah sẽ tiếp diễn cho đến khi nhóm vũ trang này thoái lui hoàn toàn khỏi khu vực biên giới và người dân Israel có thể an toàn trở về nơi sinh sống gần biên giới như trước đây. Truyền thông Israel cho biết các cuộc tấn công của Hezbollah khiến khoảng 80.000 người dân nước này phải sơ tán khỏi các cộng đồng đồng dân cư nằm dọc biên giới với Liban kể từ tháng 10/2023.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký ban hành luật về động viên nhập ngũ trong bối cảnh xung đột giữa nước này với Nga kéo dài sang năm thứ ba và Ukraine được cho là đang gặp nhiều khó khăn trước Nga, từ vũ khí cho tới số lượng binh sĩ.

Phản ứng trước lời kêu gọi của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về việc ngừng bắn trong thời gian diễn ra Thế vận hội Paris, Điện Kremlin cho rằng Ukraine có thể tận dụng cơ hội này để tái tập hợp lực lượng và tái vũ trang.

Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao G7 sẽ diễn ra tại Italia từ ngày 17 đến ngày 19/4, với trọng tâm chương trình nghị sự là các nỗ lực nhằm chấm dứt cuộc xung đột tại Trung Đông và Ukraine.

Phó Đại diện Thường trực của Trung Quốc tại Liên hợp quốc Cảnh Sảng cho biết Trung Quốc kêu gọi các bên liên quan tuân thủ nghiêm ngặt các điểm mấu chốt của an toàn hạt nhân và kiên quyết ngăn chặn mọi tai nạn hạt nhân do con người gây ra tại nhà máy điện hạt nhân Zaporizhia ở Ukraine.

Ấn Độ đã sẵn sàng tổ chức cuộc bầu cử lớn nhất thế giới bắt đầu từ ngày 19/4. Với dân số hơn 1,4 tỷ người và gần 970 triệu cử tri, cuộc tổng tuyển cử sắp tới của Ấn Độ có thể ví là cuộc bầu cử lớn nhất thế giới, trong đó Thủ tướng Narendra Modi được dự đoán sẽ cầm chắc nhiệm kỳ thứ ba liên tiếp.

Ngày 16/4, tròn 10 năm ngày xảy ra thảm kịch chìm phà Sewol khiến hàng trăm học sinh thiệt mạng, Hàn Quốc đã tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân.