Israel sẽ giải quyết việc chậm chuyển giao vũ khí với Mỹ

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu bày tỏ tin tưởng nước này sẽ sớm giải quyết vấn đề chậm chuyển giao vũ khí với Mỹ, sau khi ông công khai chỉ trích chính quyền Mỹ về việc trì hoãn viện trợ vũ khí suốt nhiều tháng.

Trước đó, Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tạm dừng chuyển giao lô bom hơn 200kg và 900kg vào tháng 5 vì lo ngại về tác động của số bom này nếu được sử dụng ở các khu vực đông dân cư ở Dải Gaza.

Phát biểu tại cuộc họp nội các, Thủ tướng Netanyahu cho biết, kể từ khi xung đột giữa Israel và Hamas nổ ra, Mỹ đã cung cấp cho Israel những hỗ trợ rất quan trọng cả về tinh thần và vật chất.

Tuy nhiên, khoảng bốn tháng trước, đã có sự sụt giảm nghiêm trọng về nguồn cung cấp vũ khí từ Mỹ cho Israel. Theo Thủ tướng Netanyahu, Israel đã nhiều lần trao đổi với phía Mỹ để tăng tốc độ chuyển giao và kỳ vọng việc này sẽ sớm được giải quyết.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant trước đó cũng đã tới Mỹ để thảo luận về giai đoạn tiếp theo của cuộc xung đột ở Gaza và tình trạng căng thẳng leo thang ở biên giới với lực lượng Hezbollah ở Lebanon.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tại Đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa Mỹ, Thượng nghị sĩ của đảng này tại bang Ohio – ông J.D. Vance đã chính thức chấp nhận đề cử làm người đồng tranh cử với cựu Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2024.

Ông Biden mắc COVID-19 ở tuổi 81, giữa lúc có nhiều lời kêu gọi ngừng tranh cử vì vấn đề sức khỏe. Lịch sử tiêm chủng, sức khỏe tổng quát tốt, nhưng mối lo ngại vẫn còn.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã nâng mức dự báo tăng trưởng của Trung Quốc trong năm 2024 lên 5%, tăng 0,4 điểm phần trăm so với dự báo trước đó.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đang mất dần sự ủng hộ ở hơn 10 bang quan trọng, nơi mà ông đã xoay chuyển tình thế theo hướng có lợi cho mình trong cuộc bầu cử năm 2020.

Ngày 17/7, trong phiên họp nghị viện khóa mới tại thành phố Strasbourg (Strat-bua) ở Pháp, Nghị viện Châu Âu (EP) đã thông qua nghị quyết đầu tiên với số phiếu áp đảo, trong đó tái khẳng định sự ủng hộ dành cho Ukraine.

Trong ngày thứ hai diễn ra Đại hội toàn quốc Đảng Cộng hòa (RNC), các đại biểu và những người tham gia đã băng những miếng gạc làm từ giấy hay băng dính lên tai phải để thể hiện lòng đoàn kết với cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, sau vụ ám sát hụt khiến ông bị thương một bên tai.