Israel sẽ mạnh mẽ đáp trả cuộc tấn công của Iran

Sau khi tiến hành cuộc tập kích vào Israel đêm 13/4 vừa qua, chính quyền Iran tiếp tục lên tiếng bảo vệ quyết định này, nhấn mạnh rằng đó là quyền tự vệ chính đáng và có trách nhiệm. Về phần mình, Nội các chiến tranh Israel khẳng định, hành động đáp trả của nước này với cuộc tấn công của quốc gia Hồi giáo sẽ rất khốc liệt.

Truyền thông Israel đêm qua cho biết, Nội các chiến tranh Israel chưa đưa ra quyết định cuối cùng về biện pháp đáp trả cuộc tập kích quy mô lớn bằng tên lửa và máy bay không người lái của Iran vào Israel đêm 13/4 vừa qua. Tuy nhiên, các nguồn tin khẳng định cuộc tấn công đáp trả của Israel vào Iran chắc chắn diễn ra và sẽ rất thảm khốc.

Đài phát thanh số 12 của Israel dẫn một nguồn tin giấu tên nói rằng, dù chưa thống nhất về thời gian và cách thức đáp trả, song Nội các chiến tranh của Thủ tướng Netanyahu đã quyết định tấn công trả đũa Iran một cách “sòng phẳng và mạnh mẽ”, nhằm truyền tải thông điệp rằng Israel không bỏ qua cho một cuộc tập kích quy mô lớn chống lại nước này.

Lo ngại về nguy cơ căng thẳng có thể tiếp tục leo thang giữa Israel và Iran, hàng chục hãng hàng không khu vực và thế giới đã quyết định điều chỉnh đường bay tránh khu vực Trung Đông. Trong đó, một số hãng đã đình chỉ bay đến và đi từ cả Tel Aviv và Tehran đến hết tuần này.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Thượng viện Mỹ đã lần thứ hai trong năm nay bác bỏ các cải cách sâu rộng về vấn đề nhập cư, khi các nghị sĩ đảng Cộng hòa một lần nữa ngăn chặn việc thông qua dự luật an ninh biên giới, được cho là nghiêm ngặt nhất trong nhiều thập kỷ qua.

Giám đốc Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) Aleksandr Bortnikov xác nhận nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã điều phối vụ tấn công nhà hát ở ngoại ô thủ đô Moscow hồi tháng 3, khiến 144 người thiệt mạng.

Quốc vương Bahrain đã mời Tổng thống Nga tham dự Hội nghị hòa bình Trung Đông sẽ được tổ chức tại nước này trong thời gian tới.

Không có dấu vết của đạn hay vật dụng tương tự nào được tìm thấy trên mảnh vỡ của chiếc trực thăng bị rơi, là thông tin được đưa ra trong báo cáo đầu tiên về nguyên nhân vụ tai nạn máy bay chở Tổng thống Iran.

Trong khuôn khổ chuyến thăm Belarus, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thảo luận với người đồng cấp nước chủ nhà Alexander Lukashenko về vấn đề an ninh và tập trận với vũ khí hạt nhân chiến thuật.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh xác định các loại tài sản tài chính của Mỹ có thể được dùng để bồi thường cho những tổn thất từ việc tịch thu tài sản của Nga bị phong tỏa ở Mỹ.