Israel tấn công bệnh viện Al Shifa ở Gaza

Quân đội Israel (IDF) thông báo đang thực hiện một chiến dịch chính xác nhằm vào lực lượng Hamas tại bệnh viện Al Shifa ở Gaza và kêu gọi tất cả các thành viên Hamas trong bệnh viện đầu hàng.

Trong một tuyên bố, IDF khẳng định họ tiến vào bệnh viện Al Shifa sau nỗ lực sơ tán bệnh nhân và người tị nạn bằng một hành lang nhân đạo đặc biệt. Động thái diễn ra chưa đầy một giờ sau khi người phát ngôn cơ quan y tế Gaza cho biết Israel đã thông báo cho giới chức khu vực này rằng họ sẽ đột kích khu phức hợp bệnh viện Al Shifa "trong vài phút tới".

Israel trước đó tuyên bố Hamas có một trung tâm chỉ huy bên dưới bệnh viện Al Shifa, bệnh viện lớn nhất ở Gaza, và sử dụng bệnh viện cũng như các đường hầm bên dưới để che giấu các hoạt động quân sự và bắt giữ con tin. Hamas phủ nhận điều này và cho biết bệnh viện đang có 650 bệnh nhân và 5.000 - 7.000 người dân tị nạn tại đây.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Rạng sáng 21/7, Israel đã lần đầu tiên tiến hành các cuộc tấn công vào mục tiêu được cho là của lực lượng Houthi trên lãnh thổ Yemen. Cơ quan y tế do Houthi quản lý cho biết ít nhất ba người thiệt mạng và 87 người khác bị thương trong vụ tấn công.

Giao tranh dữ dội đã diễn ở hai điểm nóng trên mặt trận Kharkov là Volchansk và Liptsy khi phía Ukraine tổ chức nhiều đợt tấn công còn quân Nga cũng tập trung hỏa lực mạnh mẽ để đối phó.

Ngày 20/7, Bộ Quốc phòng Nga cho biết quân đội nước này dùng tiêm kích kết hợp máy bay không người lái (UAV) đã phá hủy hai bệ phóng và một radar thuộc tổ hợp phòng không Patriot của Ukraine được Mỹ sản xuất.

Quân đội Israel đã ban bố tình trạng cảnh giác cao độ sau khi lực lượng Houthi tại Yemen nhận trách nhiệm gây ra vụ tấn công bằng máy bay không người lái vào Tel Aviv.

Ngày 19/7, căng thẳng tại Trung Đông tiếp tục bị đẩy lên cao trào khi hàng loạt nhóm vũ trang khu vực đồng loạt tuyên bố tiến hành các cuộc tấn công tầm xa dồn dập vào sâu bên trong lãnh thổ Israel.

Việc Ukraine sắp nhận những tiêm kích trứ danh F-16 và có thể sớm tung vào chiến trường đã được phía Nga dự liệu và lên kế hoạch đối phó, với nhiều loại vũ khí phòng không tiên tiến. Một trong số đó là hệ thống tên lửa kết hợp pháo cao Pantsir-S1.