Israel tấn công trại tị nạn Al-Shati khiến 24 người chết

Một cuộc tấn công của Israel vào các ngôi nhà ở trại tị nạn Al-Shati, một trong 8 trại tị nạn lịch sử của Dải Gaza, đã làm 24 người thiệt mạng.

Quân đội Israel đưa ra một tuyên bố ngắn gọn cho biết: "Cách đây không lâu, máy bay chiến đấu của IDF đã tấn công hai cơ sở hạ tầng quân sự của Hamas ở khu vực thành phố Gaza".

Hamas không bình luận tuyên bố của Israel về việc đã tấn công cơ sở hạ tầng quân sự của Hamas mà khẳng định rằng các cuộc tấn công nhắm vào dân thường và Israel sẽ phải trả giá cho những hành vi của họ đối với người dân.

Các cuộc tấn công của Israel khiến cuộc sống của người dân ngày càng cơ cực

Một đoạn phim cho thấy những ngôi nhà đổ nát, những bức tường bị nổ tung, những mảnh vụn và bụi bặm tràn ngập đường phố trong trại tị nạn Shati.

Theo các cơ quan y tế Palestine, cuộc tấn công của Israel đã biến Gaza trở thành đống đổ nát, giết chết hơn 37.551 người, trong đó có 101 người thiệt mạng trong 24 giờ qua, và khiến gần như toàn bộ dân số trở nên vô gia cư và cơ cực.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tại Đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa Mỹ, Thượng nghị sĩ của đảng này tại bang Ohio – ông J.D. Vance đã chính thức chấp nhận đề cử làm người đồng tranh cử với cựu Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2024.

Ông Biden mắc COVID-19 ở tuổi 81, giữa lúc có nhiều lời kêu gọi ngừng tranh cử vì vấn đề sức khỏe. Lịch sử tiêm chủng, sức khỏe tổng quát tốt, nhưng mối lo ngại vẫn còn.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã nâng mức dự báo tăng trưởng của Trung Quốc trong năm 2024 lên 5%, tăng 0,4 điểm phần trăm so với dự báo trước đó.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đang mất dần sự ủng hộ ở hơn 10 bang quan trọng, nơi mà ông đã xoay chuyển tình thế theo hướng có lợi cho mình trong cuộc bầu cử năm 2020.

Ngày 17/7, trong phiên họp nghị viện khóa mới tại thành phố Strasbourg (Strat-bua) ở Pháp, Nghị viện Châu Âu (EP) đã thông qua nghị quyết đầu tiên với số phiếu áp đảo, trong đó tái khẳng định sự ủng hộ dành cho Ukraine.

Trong ngày thứ hai diễn ra Đại hội toàn quốc Đảng Cộng hòa (RNC), các đại biểu và những người tham gia đã băng những miếng gạc làm từ giấy hay băng dính lên tai phải để thể hiện lòng đoàn kết với cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, sau vụ ám sát hụt khiến ông bị thương một bên tai.