Israel tấn công vào Gaza khiến 19 người thiệt mạng

Ngày 4/6, các cuộc pháo kích và không kích của Israel đã làm ít nhất 19 người thiệt mạng ở miền Trung và miền Nam Gaza, trong đó có hai cảnh sát đang bảo vệ việc vận chuyển hàng viện trợ nhân đạo ở thành phố Rafah.

Các bác sĩ cho biết, 17 dân thường đã thiệt mạng trong các cuộc không kích của Israel vào các trại tị nạn al-Bureij và al-Maghazi cũng như thành phố Deir-al-Balah ở trung tâm Gaza.

Đến tối ngày 4/6, xe tăng đã pháo kích vào trại al-Nusseirat ở phía Đông Gaza. Trước đó cùng ngày, quân đội Israel cho biết các máy bay phản lực đã tấn công những mục tiêu của lực lượng Hamas ở trung tâm Gaza, trong khi lực lượng trên mặt đất đang hoạt động "có mục tiêu, dựa vào các thông tin tình báo" ở khu vực al-Bureij.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Chính quyền Tel Aviv vừa đưa ra cảnh báo với Hezbollah về khả năng xảy ra "chiến tranh toàn diện" sau khi lực lượng tại Liban công bố đoạn video dài 9 phút cho thấy các địa điểm quân sự và dân sự ở một số thành phố của Israel.

Quân đội Israel tuyên bố đã đánh bại khoảng một nửa lực lượng của Hamas ở thành phố cực Nam Dải Gaza, hạ ít nhất 550 tay súng.

Bộ Quốc phòng Nga thông báo quân đội nước này kiểm soát làng Zagornoye ở tỉnh Zaporizhzhia và giành vị trí thuận lợi hơn trong khu vực.

Lực lượng Houthi ở Yemen thông báo đã tấn công hai tàu dân sự và một tàu khu trục của Mỹ ở khu vực Biển Đỏ và Biển Ả Rập. Đây là các vụ tấn công tàu mới nhất mà Houthi thực hiện ở khu vực này kể từ xung đột Israel-Hamas bùng phát cách đây gần 8 tháng.

Người phát ngôn quân đội Israel, Chuẩn đô đốc Daniel Hagari, đã đưa ra cảnh báo rằng việc phong trào Hezbollah tại Lebanon gia tăng hỏa lực xuyên biên giới nhằm vào Israel có thể dẫn đến nguy cơ leo thang nghiêm trọng ở khu vực.

Quân đội Israel thông báo sẽ ngừng các hoạt động quân sự tại một số khu vực thuộc thành phố Rafah từ 8-19 giờ mỗi ngày để chuyển hàng viện trợ vào thành phố.