Israel tấn công vào sâu trong lãnh thổ Liban

Chính trị gia Hezbollah Hassan Fadlallah cho biết Israel đã mở rộng các cuộc tấn công nhằm vào Baalbek và các khu vực khác, đồng thời trả đũa cho vụ máy bay không người lái của Israel bị bắn hạ.

Theo ông Hassan Fadlallah, các máy bay chiến đấu của Israel đã tấn công thung lũng Bekaa của Liban, giết chết ít nhất hai thành viên Hezbollah trong cuộc tấn công sâu nhất vào lãnh thổ Liban kể từ khi xung đột với nhóm vũ trang này nổ ra vào tháng 10 năm ngoái.

Quân đội Israel cho biết các máy bay chiến đấu của họ đã tấn công hệ thống phòng không của Hezbollah ở thung lũng Bekaa để đáp trả việc một máy bay không người lái của Israel bị Hezbollah bắn hạ bằng tên lửa đất đối không. Các sự cố này đánh dấu sự leo thang của các hoạt động thù địch diễn ra song song với cuộc xung đột ở Gaza, làm tăng nguy cơ xung đột lan rộng ra khắp khu vực Trung Đông.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Qua nhiều video, hầu hết tên lửa và máy bay không người lái của Iran đều tới được mục tiêu. Điều này được cho là nhờ tổ chức tấn công quy mô lớn đúng cách, khiến hệ thống phòng không Vòm Sắt của Israel có thể bị quá tải.

Quân đội Nga vừa thông báo thành lập thêm cánh quân Bắc tham chiến trên hướng Belgorod.

Quân đội Israel cho biết, nước này sẽ sớm điều động hai sư đoàn dự bị đến để tham gia các chiến dịch ở phía Nam Gaza.

Bộ trưởng Ngoại giao Iran Hossein Amirabdollahian khẳng định, Iran không có ý định tiếp tục hoạt động quân sự chống lại Israel.

Tờ New York Times đưa tin, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thuyết phục Thủ tướng Benjamin Netanyahu không tấn công trả đũa ngay lập tức nhằm vào Iran sau khi nước này phóng khoảng 300 máy bay không người lái và tên lửa tấn công vào Israel đêm 13/4.

Tối 13/4, người phát ngôn của Lực lượng Phòng vệ Israsel (IDF), Chuẩn đô đốc Daniel Hagari, xác nhận rằng hàng chục máy bay không người lái đã được phóng từ Iran đang hướng tới Israel.