Israel tấn công vào trung tâm Gaza, hơn 200 người chết

Quân đội Israel đang tiến hành các cuộc tấn công dữ dội khắp Dải Gaza bằng đường hàng không, đường bộ và đường biển, khiến hơn 200 người thiệt mạng, gieo rắc nỗi sợ hãi lên người dân sơ tán đã mệt mỏi vì chiến sự.

Theo giới chức y tế Gaza, hàng chục cuộc không kích nhằm vào vùng lãnh thổ bị bao vây này, đặc biệt là tại Deir al Balah và Nuseirat ở miền Trung Gaza, những ngôi nhà ở phía tây thành phố Rafah thuộc miền nam và nhiều khu vực phía bắc thành phố Gaza.

Nhiều người thiệt mạng và bị thương đang được chuyển đến Bệnh viện Al-Aqsa Martyrs, phần lớn là trẻ em và phụ nữ.

Người bị thương được đưa vào bệnh viện. Ảnh: AFP.

Một tuyên bố của văn phòng truyền thông Chính phủ Gaza cho thấy 210 người đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công của Israel vào Nuseirat và các khu vực khác ở trung tâm Gaza, trong khi vẫn còn rất nhiều thi thể và người bị thương trên đường phố.

Về phía Israel, quân đội nước này cho biết lực lượng của họ đang “nhắm mục tiêu vào cơ sở hạ tầng khủng bố ở khu vực Nuseirat”. Sau đó, họ thông báo đã giải cứu bốn con tin bị bắt trong chiến dịch này.

Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas. Ảnh: Reuters.

Phản ứng trước các cuộc tấn công, Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas kêu gọi triệu tập phiên họp khẩn cấp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, đồng thời cáo buộc Israel tiếp tục lợi dụng “sự im lặng của quốc tế và sự ủng hộ của Mỹ” để gây tội ác.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Người phát ngôn của nhóm Houthi - Yahya vừa thông báo nhóm này đã phối hợp với nhóm Chiến binh kháng chiến Hồi giáo ở Iraq tấn công bốn tàu tại cảng Haifa, phía Bắc Israel.

Tuần qua, giao tranh ác liệt giữa Nga và Ukraine vẫn tiếp tục diễn ra, trong đó Nga không ngừng triển khai chiến dịch tấn công tầm xa nhằm vào các mục tiêu quan trọng của Ukraine. Cuộc đụng độ ác liệt nhất diễn ra dọc biên giới ở vùng Kharkov của Ukraine cũng như vùng lân cận thị trấn Chasov Yar ở Donbass.

Quân đội Israel tiếp tục tiến sâu vào thành phố Rafah, đồng thời tấn công các vị trí ở phía Đông thành phố Khan Younis, phía Nam Dải Gaza vào ngày 22/6.

Các thiết bị tại các cơ sở của nhà điều hành Ukrenergo ở các vùng Zaporizhzhia và Lviv đã bị hư hại sau những cuộc tấn công khiến Ukraine phải cắt điện luân phiên.

Quân đội Liên bang Nga đã bắn rơi 114 UAV chỉ trong một đêm và đánh chặn 6 thiết bị tự hành dưới nước (SUV) ở Biển Đen.

Quân đội Nga tuyên bố bắn hạ hơn 100 UAV được Ukraine sử dụng trong hàng loạt cuộc tấn công vào Crimea, vùng Krasnodar và tỉnh Volgograd.