Israel tiếp tục chiến dịch quân sự tại Gaza

Theo Thông tấn xã Palestine, quân đội Israel đã bắn phá dữ dội trại tị nạn Nuseirat và các khu vực xung quanh ở trung tâm Dải Gaza, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Quân đội Israel cũng xác nhận, họ đã tiến hành một chiến dịch quân sự ở trung tâm Gaza dựa trên thông tin tình báo với mục tiêu phá hủy cơ sở hạ tầng liên quan.

Trong một cuộc không kích gần đây, lực lượng Israel đã tiêu diệt một người gây quỹ lớn cho các hoạt động quân sự của Hamas ở Rafah, người mà theo lực lượng Israel, đã chuyển hàng trăm nghìn USD cho Hamas vào tháng 12 năm ngoái. Hiện Hamas chưa đưa ra phản hồi về thông tin trên.

Quân đội Israel cũng xác nhận họ đã tiến hành một chiến dịch quân sự ở trung tâm Gaza với mục tiêu phá hủy các cơ sở hạ tầng liên quan

Theo Bộ Y tế Gaza do Hamas kiểm soát, các cuộc tấn công của Israel vào dải Gaza kể từ ngày 7/10/2023 đến nay đã khiến 33.545 người Palestine thiệt mạng và 76.094 người khác bị thương

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Theo quân đội Israel, mục tiêu là các thành viên cấp cao của phong trào Hồi giáo Hamas, trong khi người phát ngôn cơ quan y tế Gaza cho biết vụ không kích nhằm vào khu phố Tel Al-Sultan, nơi hàng nghìn dân thường đang ẩn náu.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã kêu gọi Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tham gia hội nghị thượng đỉnh hòa bình về Ukraine sắp diễn ra ở Thụy Sỹ, đồng thời cho biết ông đang làm mọi cách để ngăn chặn các cuộc tấn công không ngừng của Nga.

Dù ưu thế trên tổng thể vẫn thuộc về Nga, song sức kháng cự của quân đội Ukraine cũng khiến bước tiến của họ có phần chậm lại.

Bộ Quốc phòng Nga hôm thứ Bảy cho biết, các lực lượng vũ trang Nga đã giành quyền kiểm soát khu định cư Arkhangelskoye ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk.

Các tay súng của cánh vũ trang Hamas tuyên bố đã bắt giữ binh sĩ Israel trong cuộc giao tranh ở Jabalia ở phía bắc Gaza hôm thứ Bảy (25/5).

Sau một thời gian ngắn tạm dừng đà tiến, quân Nga đã đạt được thành công quan trọng ở Donbass trên các hướng Avdiivka, Kurakhovskoye và Chasov Yar cũng như tại Kharkov.