Israel tiếp tục không kích hàng loạt mục tiêu của Hezbollah

Quân đội Israel hôm qua liên tiếp mở thêm nhiều cuộc không kích vào sâu trong lãnh thổ quốc gia láng giềng, phá hủy hàng loạt mục tiêu của lực lượng Hezbollah.

Các cuộc không kích diễn ra trong bối cảnh các nỗ lực ngoại giao đang được tăng cường nhằm hạ nhiệt căng thẳng dọc biên giới Israel - Liban.

Thông báo của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết máy bay chiến đấu của Israel đã không kích một tòa nhà cùng công trình phụ trợ của Hezbollah ở thị trấn Aitaroun, miền Nam Liban. 

Trước đó, không quân Israel oanh tạc một tòa nhà của Hezbollah ở Ayta ash-Shab cùng một công trình hạ tầng ở khu vực Shaqra. Tuy nhiên, IDF không cho biết thiệt hại cụ thể do các cuộc không kích gây ra với nhóm vũ trang Liban. 

Các cuộc không kích liên tiếp của Israel vào Liban được tiến hành đúng thời điểm Cố vấn cấp cao của Tổng thống Mỹ Joe Biden, ông Amos Hochstein đang có mặt tại Israel để triển khai nỗ lực hạ nhiệt căng thẳng dọc biên giới Israel-Liban. 

Cố vấn cấp cao của Tổng thống Mỹ Joe Biden đang có mặt tại Israel.

Theo truyền thông Israel, trong ngày hôm qua, đặc phái viên của Tổng thống Mỹ đã có một loạt cuộc gặp gỡ và thảo luận với Tổng thống Israel Issac Herzog, Thủ tướng Benjamin Netanyahu và Bộ trưởng Quốc phòng Yoav Gallant. Nội dung nghị sự xoay quanh nỗ lực ngăn chặn nguy cơ bùng phát xung đột quy mô lớn giữa Israel và Hezbollah, song các diễn biến và kết quả thảo luận cụ thể không được tiết lộ. 

Đây đã là chuyến thăm Israel thứ 4 liên tiếp của Cố vấn Hochstein, kể từ khi giao tranh qua biên giới bùng phát giữa Israel và Hezbollah đầu tháng 10/2023.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen đã tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai kéo dài 5 năm. Trong bài phát biểu cuối cùng trước cuộc bỏ phiếu, bà đã cam kết thành lập một liên minh quốc phòng chung của châu Âu và lãnh đạo cuộc chiến bảo vệ "lối sống châu Âu" dân chủ.

Nhà đấu giá nổi tiếng Sotheby’s mới đây đã bán thành công một hóa thạch khủng long Stegosaurus với giá kỷ lục 44,6 triệu USD (tương đương hơn 1 nghìn tỷ đồng), khiến nó trở thành hóa thạch có giá trị cao nhất từng được đấu giá.

Các thành phố ở Vương Quốc Anh đã tận dụng những không gian bỏ trống bên dưới các tấm biển quảng cáo ngoài trời để tạo ra một “thảm thực vật dọc”.

Sự cố hệ thống máy tính toàn cầu được cho là liên quan đến hệ điều hành Windows của Microsoft đang làm gián đoạn nhiều dịch vụ lớn, như sân bay, ngân hàng và các công ty.

Mỹ công bố khoản viện trợ trị giá 203 triệu USD cho người dân Sudan, đồng thời kêu gọi kêu gọi các quốc gia khác tăng cường viện trợ.

Theo Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA), tất cả các chuyến bay của một số hãng hàng không lớn của Mỹ, bao gồm Delta, United và American Airlines, đã bị hoãn vào sáng nay 19/7 (theo giờ địa phương) do sự cố liên lạc.