Israel tiếp tục tấn công Dải Gaza, hàng chục người thiệt mạng

Quân đội Israel tiếp tục tiến sâu vào thành phố Rafah, đồng thời tấn công các vị trí ở phía Đông thành phố Khan Younis, phía Nam Dải Gaza vào ngày 22/6.

Theo chính quyền Hamas, ít nhất 42 người đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công của Israel vào Thành phố Gaza. Trong đó, cuộc không kích của Israel vào Al-Shati - một trong 8 khu trại tị nạn lớn ở Dải Gaza đã cướp đi sinh mạng của 24 người.

Ngoài ra, 18 người Palestine khác thiệt mạng trong một cuộc tấn công vào khu vực Al-Tuffah. Trong khi đó, quân đội Israel cùng ngày ra tuyên bố cho biết, một trong những máy bay chiến đấu của họ đã tấn công hai cơ sở hạ tầng quân sự của Hamas ở Thành phố Gaza.

Theo các cơ quan y tế Palestine, chiến dịch quân sự của Israel đến nay đã biến Dải Gaza thành đống đổ nát, khiến ít nhất 37.551 người Palestine thiệt mạng và gần như toàn bộ dân số của vùng đất này trở thành những người vô gia cư nghèo khổ.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Lực lượng Houthi ở Yemen đã lên tiếng thừa nhận tiến hành các vụ tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái nhằm vào một tàu của Israel ở Vịnh Aden và thành phố Eilat cũng thuộc Israel.

Ít nhất 90 người Palestine được cho là đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công của Israel vào một trại tị nạn ở miền nam Gaza nhưng không chắc thủ lĩnh Hamas có bị tiêu diệt hay không.

Trong thông báo mới nhất, Bộ Y tế Gaza cho biết ít nhất 71 người Palestine đã thiệt mạng và 289 người khác bị thương trong cuộc tấn công của Israel vào Khan Younis, Gaza.

Quân đội Trung Quốc và Nga sẽ tổ chức cuộc tập trận chung mang tên “Liên hợp trên biển - 2024” tại vùng biển và vùng trời gần Trạm Giang, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc trong thời gian từ đầu tháng 7 cho đến giữa tháng 7.

Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM) cho biết các lực lượng này đã phá hủy 5 tàu nổi không người lái của lực lượng Houthi ở Biển Đỏ.

Thủ lĩnh lực lượng Hezbollah, ông Hassan Nasralla, tuyên bố nếu phong trào Hamas và Israel đạt được một thỏa thuận ngừng bắn, Hezbollah sẽ ngừng các cuộc giao tranh hiện nay với Nhà nước Do Thái mà không cần thêm các cuộc đàm phán riêng rẽ.