Israel tìm thấy thi thể 3 con tin tại dải Gaza

Người phát ngôn của Lực lượng phòng vệ Israel, ông Daniel Hagari cho biết quân đội nước này đã tìm thấy thi thể của 3 con tin tại dải Gaza.

Theo ông Hagari, 3 con tin này đã bị lực lượng vũ trang  Hamas sát hại sau khi bị lực lượng này bắt tại lễ hội âm nhạc Nova vào ngày 7 tháng 10 năm 2023. Thi thể của họ đã được đưa về Gaza.

Thủ tướng Benjamin Netanyahu ngày 17/5 đã ca ngợi nỗ lực của quân đội Israel, đồng thời cam kết sẽ đưa tất cả các con tin về nước.

Israel tìm thấy thi thể 3 con tin tại dải Gaza.

Theo thống kê của Israel, cuộc tấn công của Hamas sang lãnh thổ Israel hôm 7/10/23 đã khiến khoảng 1.200 người thiệt mạng và 250 người bị bắt làm con tin.

Hiện vẫn còn khoảng 130 con tin vẫn bị giữ ở Gaza. Trong khi đó, các cuộc tấn công trên không, trên bộ và trên biển của Israel vào dải Gaza đến nay đã khiến hơn 35.000 người Palestine thiệt mạng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Quốc hội Nam Phi thông báo đã bầu Tổng thống Cyril Ramaphosa của đảng Đại hội Dân tộc Phi cầm quyền tiếp tục nắm giữ vị trí tổng thống, với 283 phiếu thuận trên tổng số 339 phiếu bầu.

Ngày 14/6, tàu tuần tra HMCS Margaret Brooke của Hải quân Hoàng gia Canada đã cập cảng La Habana, bắt đầu chuyến thăm kéo dài 3 ngày đến đảo quốc Caribe này.

Tại hội nghị thượng đỉnh Nhóm Các nước công nghiệp phát triển (G7) diễn ra ở Italy, các nhà lãnh đạo của khối đã cam kết tăng cường nỗ lực phòng, chống suy dinh dưỡng trên toàn cầu. Cam kết được đưa ra trong bối cảnh cuộc xung đột ở Ukraine đang làm trầm trọng thêm các vấn đề lương thực trên thế giới.

Lực lượng cứu hộ ở bang Oregond, Mỹ ngày 14/6 đã giải cứu 28 người sau khi họ bị mắc kẹt khoảng nửa giờ đồng hồ trong tình trạng bị lộn ngược đầu trên cao khi tham gia trò chơi cảm giác mạnh tại công viên giải trí Oaks, có tuổi đời hơn một thế kỷ.

Các nhà lãnh đạo G7 nhất trí cấp cho Ukraine khoản vay mới trị giá 50 tỷ USD, cam kết hỗ trợ quân sự và công cuộc tái thiết ở nước này trong dài hạn.

Cơ quan Cảnh sát Liên minh châu Âu (Europol) vừa triệt phá một đường dây buôn ma túy vào châu Âu, tiến hành 40 vụ bắt giữ và thu giữ 8 tấn cocaine.