Israel tuyên bố hạ một nửa lực lượng Hamas ở Rafah

Quân đội Israel tuyên bố đã đánh bại khoảng một nửa lực lượng của Hamas ở thành phố cực Nam Dải Gaza, hạ ít nhất 550 tay súng.

Theo Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF), hai trong số 4 tiểu đoàn của lực lượng Hamas tại Rafah đã bị “tiêu diệt” gần như hoàn toàn, số còn lại bị suy giảm phần nào năng lực chiến đấu.

Dọc theo Hàng lang Philadelphi, vùng đệm dài khoảng 14 km ngăn cách Gaza với Ai Cập, lực lượng này đã phát hiện hàng trăm rocket, hàng chục quả đạn tầm xa nhắm mục tiêu vào lãnh thổ Israel; hơn 200 lối vào các địa đạo dưới lòng đất.

Ít nhất có 25 đường hầm dài hướng về biên giới với Ai Cập, một số nhiều khả năng dẫn đến bán đảo Sinai và được Hamas sử dụng để vận chuyển vũ khí vào Dải Gaza.

Theo Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF), hai trong số 4 tiểu đoàn của lực lượng Hamas tại Rafah đã bị tiêu diệt gần như hoàn toàn.

Cộng đồng quốc tế nhiều lần kêu gọi Israel không mở chiến dịch trên bộ vào Rafah, thành phố có hơn một triệu người tị nạn trú ngụ, do lo ngại về nguy cơ xảy ra khủng hoảng nhân đạo. Dù vậy, quân đội Israel đến nay vẫn quyết tâm giữ mục tiêu xóa sổ Hamas.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM) cho biết các lực lượng này đã phá hủy 5 tàu nổi không người lái của lực lượng Houthi ở Biển Đỏ.

Thủ lĩnh lực lượng Hezbollah, ông Hassan Nasralla, tuyên bố nếu phong trào Hamas và Israel đạt được một thỏa thuận ngừng bắn, Hezbollah sẽ ngừng các cuộc giao tranh hiện nay với Nhà nước Do Thái mà không cần thêm các cuộc đàm phán riêng rẽ.

Cơ quan Quản lý chương trình mua sắm quốc phòng Hàn Quốc và Ủy ban Hàng không NATO đã ký thỏa thuận về quy trình công nhận lẫn nhau đối với chứng nhận đủ điều kiện bay quân sự.

Quân đội Nga liên tiếp mở các cuộc tiến công trên tiền tuyến và đã giành được một số chiến thắng trên các hướng Krasnoarmeisk, Kupyansk, Dzerzhinsk.

Lực lượng Israel đã đẩy mạnh hoạt động quân sự ở phía Bắc và Trung của dải đất ven Địa Trung Hải, sau khi oanh kích một khu khu lều trại ở phía Nam Gaza, khiến ít nhất 29 người thiệt mạng.

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken xác nhận lô máy bay tiêm kích F-16 từ Đan Mạch và Hà Lan đang trên đường tới Ukraine.