Israel tuyên bố sẽ đáp trả mọi biện pháp trừng phạt

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết sẽ đáp trả lại các biện pháp trừng phạt áp đặt đối với bất kỳ đơn vị quân đội nào của nước này.

Tuyên bố được đưa ra ngay sau khi truyền thông Mỹ đưa tin Washington đang lên kế hoạch áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Netzah Yehuda.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết sẽ đáp trả lại các biện pháp trừng phạt áp đặt đối với bất kỳ đơn vị quân đội nào của nước này.

Một tiểu đoàn của Lực lượng Phòng vệ Israel đang hoạt động ở khu vực Bờ Tây bị chiếm đóng, với cáo buộc lạm dụng nhân quyền. Trang Axios dẫn ba nguồn tin từ Mỹ cho biết, Ngoại trưởng Antony Blinken dự kiến sẽ công bố biện pháp trừng phạt đối với tiểu đoàn Netzah Yehuda "trong vài ngày tới". Lệnh trừng phạt sẽ cấm đơn vị này nhận bất kỳ viện trợ hoặc huấn luyện quân sự nào của Mỹ.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Một phân đội hải quân Nga sẽ tới Cuba từ thứ Tư tuần này đến thứ Hai tuần sau. Các tàu Mỹ sẽ được triển khai để theo dõi các tàu chiến và tàu ngầm hạt nhân của Nga ngoài khơi bờ biển Cuba.

Bộ Quốc phòng Nga ngày 10/5 tuyên bố quân đội nước này đã giành quyền kiểm soát làng Staromaiorske ở khu vực Donetsk.

Ở Chasov Yar đang diễn ra những trận chiến khốc liệt ở tiểu khu Kanal, trong khi ở phía Đông Chasov Yar, quân Nga đang tiến về trung tâm của tiểu khu này.

Nga thông báo đã kiểm soát Staromaiorske, ngôi làng Ukraine giành được trong cuộc phản công mùa hè năm ngoái ở tỉnh Donetsk.

Ukraine đang cần một kết quả thuận lợi trên chiến trường trước khi bước vào Hội nghị hòa bình tại Thụy Sĩ dự kiến tổ chức cuối tuần này. Vì thế, họ đã dồn mọi nguồn lực để bổ sung quân số, vũ khí cho mặt trận Kharkov.

Nga đã đạt được những thành công trên mặt trận Donetsk nhưng hướng Kharkov còn rất khó khăn. Ukraine đang tập trung mọi nguồn lực để phòng thủ và hướng đến một cuộc phản công ở khu vực này.