Isuzu và Mercedes-Benz Việt Nam gọi sửa chữa hơn 2.500 xe hơi

Isuzu và Mercedes-Benz đã phát hiện ra lỗi một số bộ phận trong quá trình sản xuất và đang tiến hành gọi sửa chữa. Cục Đăng kiểm Việt Nam đã phê duyệt chương trình gọi sửa chữa này.

Chiến dịch gọi sửa chữa của Isuzu liên quan đến 706 xe Isuzu D-Max và Isuzu mu-X, sản xuất từ tháng 10/2021 đến tháng 7/2023.

Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết khi tài xế vận hành xe ở chế độ đèn chiếu sáng tự động trong điều kiện môi trường ánh sáng yếu, với tốc độ dưới 10km/h hoặc đậu tại chỗ, hộp điều khiển điện thân xe (BCM) lúc này không điều khiển được chính xác hoạt động của đèn chiếu sáng nên chế độ khẩn cấp được kích hoạt.

Nếu ở chế độ này, chỉ có đèn chiếu sáng phía trước được bật sáng, còn đèn hậu và đèn biển số không hoạt động. Điều này sẽ khiến xe không phát tín hiệu cho các xe phía sau khi muốn chuyển hướng hay đang phanh, làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn.

Chiến dịch gọi sửa chữa của Isuzu liên quan đến 706 xe Isuzu D-Max và Isuzu mu-X

Thời gian bắt đầu thực hiện gọi sửa chữa của Isuzu từ ngày 27/5/2024 và dự kiến kéo dài tới tháng 5/2027. Mỗi xe sẽ mất khoảng 42 phút để kiểm tra và thay thế. Công ty TNHH ô tô Isuzu Việt Nam và các đại lý được ủy quyền sẽ kiểm tra, khắc phục miễn phí lỗi của những xe bị ảnh hưởng.

Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng vừa phê duyệt chương trình triệu hồi một số xe Mercedes-Benz gồm: GLE/GLS 450 4MATIC, AMG GLE 53 4MATIC, Maybach GLS 480/600 4MATIC. Tổng số lượng xe bị gọi sửa chữa là 1.871 xe, có thời gian sản xuất từ tháng 6/2019 đến tháng 12/2022.

Mercedes-Benz gọi sửa chữa tổng cộng 1.871 xe.

Nguyên nhân được xác định do điểm nối nguồn âm dây điện của ắc quy 48V vào thân xe ở dưới ghế hành khách phía trước có thể bị lỏng trong quá trình lắp ráp. Trong trường hợp này, điện trở của kết nối có thể tăng lên, do đó không thể loại trừ hoàn toàn việc tăng nhiệt độ ở khu vực này và nguy cơ tăng nhiệt gây cháy.

Đối với xe bị ảnh hưởng, Mercedes-Benz Việt Nam sẽ tiến hành kiểm tra việc lắp ráp điểm kết nối nguồn âm và sửa chữa thay mới nếu cần thiết. Thời gian kiểm tra và sửa chữa mỗi xe dự kiến mất khoảng 1 giờ. Chiến dịch gọi sửa chữa kéo dài từ nay và dự kiến kết thúc vào ngày 31/12/2029.

Trước đó, vào tháng 5/2024, Mercedes-Benz Việt Nam cũng phải gọi sửa chữa hai lần với hàng nghìn xe do lỗi liên quan tới cụm bơm nhiên liệu và lỗi cầu chì.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Cuộc thi đua xe ô tô vượt chướng ngại vật trên tuyết được tổ chức trong một công viên tuyết nhân tạo với nhiệt độ -4 độ C, bất chấp thời tiết ngoài trời oi bức.

Cơ quan chức năng Nhật Bản tiến hành thanh tra Honda sau 1 tuần thanh tra những sai phạm của Toyota trong việc thử nghiệm an toàn trước khi xuất xưởng ô tô.

Toyota đang thử nghiệm các mẫu Hilux chạy bằng nhiên liệu hydro để đánh giá mức độ khả thi của loại xe này trước khi quyết định có nên sản xuất số lượng lớn hay không.

Hãng Hyundai đang tiến hành gọi sữa chữa 155.760 chiếc xe điện Hyundai Ioniq 5 và Ioniq 6 trên toàn cầu do lỗi sạc ắc quy.

Một tượng đài chiếc xe Mercedes Benz đã được khánh thành tại Imotski, một thị trấn nhỏ ở miền nam Croatia, nơi cứ 3 người dân có 1 chiếc Mercedes.

Chiếc xe Peugeot 508 Sport Engineered sẽ bị dừng sản xuất vì Peugeot đang ưu tiên chuyển đổi điện khí hóa.