Isuzu Việt Nam gọi sửa chữa hơn 700 xe D-Max và MU-X

Hơn 700 xe Isuzu D-Max và mu-X tại Việt Nam phải gọi sửa chữa do lỗi đèn chiếu sáng tự động.

Đợt gọi sửa chữa này có tổng cộng 706 xe Isuzu D-Max và MU-X sản xuất từ năm 2021 đến năm 2023 nằm trong diện cần được khắc phục. Các xe nằm trong diện ảnh hưởng sẽ được kiểm tra và sửa lỗi miễn phí.

Trong số này có 313 xe đã bàn giao đến tay khách hàng, 99 xe tồn kho tại đại lý cùng 294 xe khác vẫn còn lưu kho tại công ty Isuzu Việt Nam.

Theo nội dung gọi sửa chữa của Cục Đăng kiểm Việt Nam, khi tài xế vận hành xe ở chế độ đèn chiếu sáng tự động trong môi trường ánh sáng yếu, với tốc độ dưới 10 km/h hoặc đậu tại chỗ, hộp điều khiển điện thân xe sẽ không thể điều khiển được chính xác hoạt động của đèn chiếu sáng.

Hơn 700 xe Isuzu D-Max và mu-X tại Việt Nam phải gọi sửa chữa do lỗi đèn chiếu sáng tự động.

Lúc này, chế độ khẩn cấp của các xe Isuzu D-Max và Isuzu Mu-X sẽ được kích hoạt. Nhưng chỉ đèn chiếu sáng phía trước được bật, trong khi đèn hậu, đèn biển số và đèn demi không hoạt động.

Do đèn hậu và đèn biển số không sáng, các phương tiện đang di chuyển phía sau khó nhận diện được xe đang bị lỗi và dẫn đến tăng nguy cơ xảy ra va chạm.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Từ tháng 7/2024, phần mềm cảnh báo khi tài xế ô tô lái xe vượt quá tốc độ giới hạn (ISA) sẽ trở thành trang bị tiêu chuẩn bắt buộc trên các mẫu xe mới được bán tại thị trường châu Âu.

Sau những thành công trên đường đua F1, đội đua Red Bull Racing còn quyết định mở rộng hoạt động vào lĩnh vực ô tô thương mại với mẫu siêu xe đầu tiên được ra mắt.

Ngày nay, nhiều xe ô tô đã được trang bị công nghệ ADAS - hệ thống hỗ trợ người lái nâng cao để giảm thiểu những tai nạn không mong muốn. Vậy các tính năng ADAS trên xe hiện nay bao gồm những gì?

Hãng xe điện hàng đầu của Trung Quốc là BYD vừa khai trương một nhà máy xe điện tại Thái Lan ngày 4/7, nhà máy đầu tiên của hãng sản xuất ô tô này ở Đông Nam Á.

Tháng 6, thị trường ô tô Việt Nam có nhiều thay đổi lớn, doanh số tăng thêm 3% so với tháng 5. Đặc biệt, Ford Ranger dù giảm doanh số nhưng lại giữ vị trí số 1 toàn thị trường.

Hãng xe quen thuộc với người dùng Việt - KIA vừa cho ra mắt mẫu xe Seltos 2025 tại thị trường Mỹ. Xe có một số thay đổi nhỏ về thiết kế bên ngoài cũng như trang bị.