Italia: quà tặng độc đáo dành cho các nhà lãnh đạo G7

Cà vạt Talarico của Italia nổi tiếng với kiểu dáng thanh lịch, sản xuất hoàn toàn thủ công, thường được chọn làm quà tặng trong các hội nghị quan trọng trên thế giới.

Trước thềm hội nghị thượng đỉnh G7 được tổ chức tại Puglia (Italia) từ ngày 13 đến 15/6,  thương hiệu Talarico được giao nhiệm vụ tặng quà cho các lãnh đạo và phái đoàn nước ngoài. Chiếc khuy măng sét bạc dành tặng cho lãnh đạo nam, túi da dành cho lãnh đạo nữ và cà vạt có logo G7 Italia cho các đoàn đại biểu.

Năm 1999, ông Maurizio Talarico, một người đam mê những chiếc cà vạt được thiết kế riêng, đã quyết định bắt đầu tự làm những chiếc cà vạt của riêng mình.

Ông mở một cửa hàng may nhỏ ở trung tâm thủ đô Rome (Italia) và chỉ sản xuất ba chiếc cà vạt cho mỗi mẫu mã. Để thể hiện sự khéo léo, ông đã sáng tạo ra đường khâu hình chữ “X” được thực hiện hoàn toàn bằng tay, thể hiện dấu ấn riêng của cà vạt Talarico.

Những chiếc cà vạt Talarico được chuẩn bị để tặng các nhà lãnh đạo G7.

Là chuẩn mực thời trang không chỉ ở Italia mà trên toàn thế giới, cà vạt Talarico được các nhân vật quyền lực thế giới như các cựu Tổng thống Mỹ George Bush, Barack Obama và Donald Trump sử dụng.

Trong nhiều năm qua, chính phủ Italia đã chọn Talarico làm nhà cung cấp quà tặng. Năm 2017, Thủ tướng Italia khi đó là  Paolo Gentiloni đã chọn cà vạt và khăn quàng cổ làm quà tặng kỷ niệm 60 năm Hiệp ước Rome.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Khách du lịch Hàn Quốc đang đổ xô đi du lịch Nhật Bản trong bối cảnh đồng yên yếu đi và mối quan hệ giữa hai nước được cải thiện khiến Tokyo trở thành điểm đến hấp dẫn.

Ngày 14/7, phong trào Hồi giáo Hamas phủ nhận các thông tin đưa ra trước đó về việc phong trào này "đóng băng" các cuộc đàm phán ngừng bắn với Israel sau vụ tấn công lớn của quân đội nước này vào thành phố Khan Younis ở phía Nam Dải Gaza.

Ngày 14/7, Thái tử Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Sheikh Hamdan bin Mohammed bin Rashid al-Maktoum đã được bổ nhiệm làm Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng trong khuôn khổ cuộc cải tổ nội các ở nước này.

Chính phủ Nga tuyên bố vụ cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị bắn trong lúc vận động tranh cử cho thấy tính mạng của ông đang bị đe dọa.

Nước Pháp đã mở màn Lễ kỷ niệm Quốc khánh 14/7 bằng Lễ duyệt binh ở Thủ đô Paris, được tiến hành trên Đại lộ Foch thay vì trên Đại lộ Champs-Élysées như mọi năm để nhường chỗ cho Thế vận hội Olympic mùa hè 2024 sắp diễn ra.

Ngành đường sắt Nhật Bản đang triển khai robot khổng lồ hình người phục vụ cho công tác bảo dưỡng. Robot này được kỳ vọng sẽ giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động, tăng cường an toàn và nâng cao hiệu quả cho công việc bảo trì hệ thống đường sắt ở đất nước mặt trời mọc.