Italy đối mặt thời tiết nóng chưa từng thấy

Italy có thể tiếp tục hứng chịu mùa hè nắng nóng trong năm thứ ba liên tiếp khi hiện tượng sóng nhiệt đã xuất hiện từ sớm, ngay từ đầu mùa hè vào tháng 6 này.

Thủ đô Rome ngày 21/6 ghi nhận nền nhiệt ở mức 40 độ C. Tại các vùng đảo Sicily và Sardinia, nhiệt độ có thể vượt quá 44 độ C. Những mức nhiệt này cao hơn rất nhiều so với mức nhiệt thông thường vào thời điểm này ở Italy.

Dự báo từ ngày 22/6, nhiệt độ sẽ giảm xuống kèm theo mưa lớn có thể xảy ra ở một số khu vực phía Bắc Italy. Đây là năm thứ ba liên tiếp Italy hứng chịu sóng nhiệt ở mức đáng kể trước khi mùa hè bắt đầu.

Trong hai năm trước, nắng nóng khắc nghiệt đã bao trùm quốc gia châu Âu này, gây ra hạn hán, cháy rừng, sông băng tan chảy cũng như bão lũ. Những hiện tượng thời tiết cực đoan này gây thiệt hại nặng nề đối với hoạt động sản xuất nông nghiệp, cuộc sống của người dân cũng như cơ sở hạ tầng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tại Đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa Mỹ, Thượng nghị sĩ của đảng này tại bang Ohio – ông J.D. Vance đã chính thức chấp nhận đề cử làm người đồng tranh cử với cựu Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2024.

Ông Biden mắc COVID-19 ở tuổi 81, giữa lúc có nhiều lời kêu gọi ngừng tranh cử vì vấn đề sức khỏe. Lịch sử tiêm chủng, sức khỏe tổng quát tốt, nhưng mối lo ngại vẫn còn.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã nâng mức dự báo tăng trưởng của Trung Quốc trong năm 2024 lên 5%, tăng 0,4 điểm phần trăm so với dự báo trước đó.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đang mất dần sự ủng hộ ở hơn 10 bang quan trọng, nơi mà ông đã xoay chuyển tình thế theo hướng có lợi cho mình trong cuộc bầu cử năm 2020.

Ngày 17/7, trong phiên họp nghị viện khóa mới tại thành phố Strasbourg (Strat-bua) ở Pháp, Nghị viện Châu Âu (EP) đã thông qua nghị quyết đầu tiên với số phiếu áp đảo, trong đó tái khẳng định sự ủng hộ dành cho Ukraine.

Trong ngày thứ hai diễn ra Đại hội toàn quốc Đảng Cộng hòa (RNC), các đại biểu và những người tham gia đã băng những miếng gạc làm từ giấy hay băng dính lên tai phải để thể hiện lòng đoàn kết với cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, sau vụ ám sát hụt khiến ông bị thương một bên tai.