Kazakhstan sơ tán 110,000 người vì lũ lụt

Bộ Tình trạng khẩn cấp Kazakhstan đã phát lệnh sơ tán khẩn cấp hơn 111.000 người trong đó có hơn 39 nghìn trẻ em vì lũ lụt xảy ra do băng và tuyết tan.

Tổng thống Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev cho rằng, đây là thảm họa thiên nhiên tồi tệ nhất nước này trong 80 năm qua. Ông cũng đã quyết định hủy bỏ Diễn đàn quốc tế Astana dự kiến diễn ra từ ngày 13 đến 14/6 để tập trung cho công tác khắc phục hậu quả thiên tai.

Trong khi đó tại Nga, các khu vực Kurgan và Tyumen hiện cũng đang bị đe dọa bởi lũ lụt khi mực nước trên các con sông ở đây có thể đạt mức cao nhất từng được ghi nhận

Trong khi đó tại Nga, các khu vực Kurgan và Tyumen hiện cũng đang bị đe dọa bởi lũ lụt khi mực nước trên các con sông ở đây có thể đạt mức cao nhất từng được ghi nhận. Tính đến cuối ngày 15/4, hơn 125.000 người đã phải sơ tán do lũ lụt.

Sông Tobol thường bị đóng băng từ tháng 11 đến tháng 4, với mực nước cao xảy ra vào mùa xuân. Tuy nhiên, lượng băng và tuyết tan lớn bất thường trong năm nay đã khiến các dòng sông dâng cao, gây lũ lụt kỷ lục.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Thượng viện Mỹ đã lần thứ hai trong năm nay bác bỏ các cải cách sâu rộng về vấn đề nhập cư, khi các nghị sĩ đảng Cộng hòa một lần nữa ngăn chặn việc thông qua dự luật an ninh biên giới, được cho là nghiêm ngặt nhất trong nhiều thập kỷ qua.

Giám đốc Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) Aleksandr Bortnikov xác nhận nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã điều phối vụ tấn công nhà hát ở ngoại ô thủ đô Moscow hồi tháng 3, khiến 144 người thiệt mạng.

Quốc vương Bahrain đã mời Tổng thống Nga tham dự Hội nghị hòa bình Trung Đông sẽ được tổ chức tại nước này trong thời gian tới.

Không có dấu vết của đạn hay vật dụng tương tự nào được tìm thấy trên mảnh vỡ của chiếc trực thăng bị rơi, là thông tin được đưa ra trong báo cáo đầu tiên về nguyên nhân vụ tai nạn máy bay chở Tổng thống Iran.

Trong khuôn khổ chuyến thăm Belarus, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thảo luận với người đồng cấp nước chủ nhà Alexander Lukashenko về vấn đề an ninh và tập trận với vũ khí hạt nhân chiến thuật.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh xác định các loại tài sản tài chính của Mỹ có thể được dùng để bồi thường cho những tổn thất từ việc tịch thu tài sản của Nga bị phong tỏa ở Mỹ.