KCN chậm tiến độ ở Mê Linh bắt đầu được gỡ vướng

Trước sự quyết liệt vào cuộc của TP. Hà Nội nhằm tháo gỡ vướng mắc cho các dự án chậm tiến độ, mới đây dự án Khu công nghiệp Quang Minh II tại Mê Linh đã được xây dựng phương án gỡ vướng.

Ban Quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội và huyện Mê Linh thống nhất lập đoàn kiểm tra về quản lý đất đai, trật tự xây dựng của các doanh nghiệp ở đây. Các đơn vị cũng xây dựng phương án phù hợp để tháo gỡ vướng mắc, tạo điều kiện để chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ dự án.

Cùng với đó sẽ tham mưu với UBND TP. Hà Nội đẩy nhanh tiến độ dự án sau khi Quy hoạch thủ đô được phê duyệt. Đầu năm ngoái huyện Mê Linh cũng họp gỡ vướng cho Khu công nghiệp Quang Minh I do Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Hạ tầng Nam Đức làm chủ đầu tư. Được duyệt quy hoạch từ năm 2008 nhưng sau 15 năm dự án vẫn chưa hoàn thành.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Bộ Xây dựng vừa đề xuất Ngân hàng Nhà nước nghiên cứu gói tín dụng mới cho nhà ở xã hội bên cạnh gói 120.000 tỷ đang triển khai.

Các chuyên gia lĩnh vực tài chính bất động sản phân tích Việt Nam đã và đang hút lượng lớn nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài khi 4 tháng qua, hoạt động kinh doanh bất động sản đạt hơn 607 triệu USD.

Thị trường bất động sản trầm lắng kéo dài đã ảnh hưởng không ít ngành nghề liên quan, trong đó lượng tiêu thụ xi măng từ năm 2022 đến nay liên tục sụt giảm.

Thu nhập của công nhân tại Hà Nội bình quân 7 triệu đồng/tháng, nên việc giải ngân chậm chạp gói tín dụng nhà ở xã hội đang khiến cho giấc mơ an cư của người có thu nhập thấp ngày càng xa vời.

Gói tín dụng 120.000 tỷ đồng hỗ trợ phát triển nhà ở xã hội giải ngân rất chậm, hoạt động cho vay của gói tín dụng này mới giải ngân chưa đến 1% nguồn vốn sau hơn một năm triển khai.

Trong danh mục 8 dự án bất động sản thu hút đầu tư đợt 1 năm 2024 do UBND Thành phố Hà Nội ban hành, có hai dự án là nhà ở xã hội, tổng mức đầu tư gần 9 ngàn tỷ đồng.