Kênh Youtube đặc biệt dành cho trẻ khiếm thính

Theo Tổ chức Y tế thế giới, hiện có hơn 5% dân số thế giới (khoảng 360 triệu người) bị mất thính lực, trong đó có 32 triệu trẻ em. Nhằm giúp những trẻ em khiếm thính trên khắp thế giới có được một kênh hoạt hình giải trí, anh Maamoun Awdeh ở Jordan đã quyết định dành thời gian của mình để xây dựng một kênh Youtube cho các em.

Bản thân là cha của hai đứa trẻ khiếm thính bẩm sinh, anh nhận thấy những đứa trẻ như vậy thường không có được một kênh giải trí phù hợp, do đó, anh và vợ mình đã tạo nên một kênh Youtube có tên 'Tameem and Reem'

Chị Heba Jamjoum - đồng sáng lập kênh Youtube Tameem And Reem chia sẻ: "Đối tượng kênh của chúng tôi là những đứa trẻ khiếm thính từ 1 đến 10 tuổi, giúp các em tự tin hơn khi tiếp xúc với xã hội. Bên cạnh đó, những phụ huynh có con bị khiếm thính cũng có thể học để giao tiếp với con mình. Điều này giúp lan tỏa văn hóa ngôn ngữ ký hiệu rộng rãi hơn, để không đứa trẻ nào phải thiệt thòi khi giao tiếp".

Anh Awdeh, cùng với vợ là Heba Jamjoum, đã tạo ra những nhân vật vui nhộn, có đôi mắt to màu sắc, giúp trẻ em học được nhiều thuật ngữ trong ngôn ngữ ký hiệu. Họ thậm chí còn tuyển dụng con trai của mình,em Tameem, để lồng tiếng cho một trong những nhân vật trong phim.

Đất nước Jordan đã Phê chuẩn Công ước về Quyền của Người khuyết tật, đồng thời có một luật đặc biệt yêu cầu các bên liên quan tạo điều kiện thuận lợi cho người khuyết tật thực hiện quyền của mình. Tuy nhiên, một báo cáo của Hội đồng về Quyền của Người khuyết tật cho thấy hầu hết các tổ chức chưa cung cấp đầy đủ dịch vụ cho người khuyết tật.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sở thú San Diego (Mỹ) thông báo chào đón chú thần ưng California non thứ 250 mới chào đời. Đây là một cột mốc đặc biệt quan trọng đối với loài chim săn mồi quý hiếm, biểu tượng của nhiều quốc gia Nam Mỹ, đang bên bờ tuyệt chủng.

Mới đây, một bảo tàng tại Đức đã công bố những mẫu xương thuộc về loài voi Deinotherium thời tiền sử đã tuyệt chủng.

Bằng cách đăng cai Hội nghị Đại dương của chúng ta lần thứ 9, Hy Lạp tái khẳng định cam kết chuyển đổi sang "nền kinh tế xanh".

Hội chợ Xuất nhập khẩu Trung Quốc lần thứ 135, hay còn được gọi là Hội chợ Quảng Châu, đã khai mạc tại thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, phía nam Trung Quốc.

Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa cho biết Mỹ muốn ngăn chặn xung đột ở Trung Đông lan rộng, nhưng cam kết sẽ bảo vệ Israel sau cuộc tấn công của Iran nhằm vào đồng minh chủ chốt của Washington.

Thứ trưởng Ngoại giao Iran Ali Bagheri Kani cho biết bất kỳ hành động nào của Israel chống lại lợi ích của Tehran sẽ phải nhận phản ứng nghiêm khắc chỉ trong vài giây.